Không chỉ là cái vòi nước…!

Hai tuần rồi cái vòi nước ở bồn rửa chén bị hỏng, cứ ri rỉ mãi. Anh Xã thì lại hơi bí-zì nên cứ lần lữa chưa thay. Sáng Chủ Nhật, Anh Xã chở mình đi Metro xong, “quăng” mình ở nhà rồi chạy đi mua cái vòi nước mới để thay luôn. Nhà mình là thế, Anh Xã đảm nhiệm tất tần tật những thứ liên quan đến điện, nước và những việc mà Vợ không thích hoặc không làm được! hị hị

Buổi tối rửa chén thấy khác ngay! Mình không phải chồm người tới trước như khi dùng cái vòi cũ vì vòi mới khá cao & có góc rộng, nên đỡ mệt hơn nhiều! (nhờ dùng vòi mới nên mới nhận thấy nhược điểm của cái vòi cũ í mà).

Rửa chén xong liền khen cái vòi mới với Anh Xã, anh í liền ghi điểm ngay “anh đóan em bị đau & mỏi cổ là do cái vòi cũ thấp quá, khiến em phải chồm tới nên anh tìm cái vòi nào cao hơn cho em đỡ mệt”. Úi giời ơi! Ngất ngây con gà tây!

Mình biết anh nói thật vì tính anh vốn không thường bày tỏ tình củm bằng lời nói, mà là bằng hành động. Cứ âm thầm quan tâm, rồi một ngày đẹp trời lại thể hiện bằng hành động. Ví dụ như việc lần này, không chỉ là chạy ra mua quách cái vòi nào đó rồi về lắp cho xong chuyện, anh chịu khó lùng cho đuợc cái vòi để cho mình bớt phải chồm tới, để cổ mình bớt mỏi. Cảm ơn mình đã quan tâm đến em, dù chỉ là những việc rất nhỏ!


(chồng không cho mình có “dịp” làm người phụ nữ đa tài như cô này hichic)
Mình tự hào là nhà mình có 1 người đờn ông rất men-lì! 🙂 (cho phép mình tự sướng tí hehe)

Advertisements

10 thoughts on “Không chỉ là cái vòi nước…!

 1. Ngày sưa nhà chị đây cũng ở gần Metro nè , Bimxi ơi , nhà em Metro quận mấy vậy ? Nếu gần Metro Bình Phú là gần nhà cũ chị rồi á . Tụi nhỏ nhà chị mới về Việt Nam chơi 1 tuần nè , 2 con đi với chị họ 20 tuổi mà sao mẹ vẫn thấy bất an lắm !

  • Nhà em chả gần Metro nào cả chị ạ. Chỉ có Metro Q6 (Bình Phú) là đỡ xa nhất nên em hay đi thôi :-). Tiếc là bọn mình không biết nhau sớm hơn tí nhỉ, em đi Metro rồi ghé nhà chị ăn sáng luôn hehe (vì bọn em đi sớm lắm, 6am đã đi rồi)
   Chị “gan” thật đấy! Em nhớ hồi em 20, em vẫn lông bông & ham chơi lắm. Chả biết chăm sóc cho ai! Ai mà giao con cho em thì chắc em cũng chả dám nhận hị hị
   Chị ở Đức ạ? Em mới xem 1 bài về Berlin trên báo (http://sgtt.vn/Am-thuc-du-lich/167230/Den-Berlin-di-xe-dap.html), chuyện dân ở đấy thích đi xe đạp í mà. Đọc xong thấy ham quá! Ở SG mà đi xe đạp thì chỉ tổ hít bụi đầy phổi thôi. Chưa kể xe đạp chuyên bị ép, giành đường. Chả biết đến khi nào em mới được ung dung đạp xe, chở bé con đi loanh quanh nhỉ!?

 2. Ừ , biết sớm là chuẩn bị hết cho Bimxi ăn luôn , trứng gà nhà nuôi nhé , chất lượng an toàn . Chưa thấy ai siêng như em đấy Bimxi , sáng 6 giờ đã đi rồi à , chị thì ôi thôi , không biết 8 giờ có lết ra đường được chưa !?
  Đi 1 tuần mà nhớ con quá , và lo nữa . Không biết con ăn ra sao , ngủ thế nào nhưng gọi điện con nói chẳng nhớ mẹ đâu mà chỉ thích chơi với chị Kiều thôi . Làm bánh mà thiếu hai tên ‘ giặc nhí ‘ mà sao buồn kinh khủng , chẳng ai luôn miệng hỏi : ‘ Mẹ ơi , lát con trộn bột nha ! ‘ , ‘ Mẹ ơi , chị Kid không es tut mir leid ( xin lỗi ) Bơ , chị lấy đồ đánh egg của mẹ đánh ý , đau Bơ ! ‘ . Đi máy bay cũng lo cho hai con mặc dù đã dặn kĩ , đăng ký riêng , may thay hôm đó có một bạn nữa đi cùng , cũng về trong xóm đó . Đi về thì ai cũng khen : ‘ Xinh thế ! ‘ ‘ Lanh quá ! ‘ , ‘ So Cute ! ‘ ‘ Con lai hả em ? ‘ , chị Kid kể là Bơ đã trả lời rằng : ‘ Baba của Bơ người Đức , mẹ Bơ người Việt nhưng không béo như bác ! ‘ .
  Dân ở đây nó thích đi xe đạp lắm , hôm trước mua cho hai đứa xe đạp . Nhưng đâu có , nó chỉ thích chạy lanh quanh khu nhà thôi . Đi tới trường nó đi bằng giày Pa-tin nên xe đạp ế quá ! May mà mua xe đạp đôi chứ không thì gan lên não mất !
  Bụi bặm đến thế hở em ? Lâu lắm chị chưa về , 7 năm rồi thì phải .

  • Chị cũng từng nuôi gà ạ? Em mà biết là đến xin cả gà lẫn trứng đấy ạ. hehe
   Em thích đi sớm cho thỏai mái, ngắm đường phố lúc sáng sớm thích lắm chị ạ. Đi sớm cũng mua được rau ngon & tươi nữa. Tính em vốn lề mề, phải đi sớm để còn về ăn sáng & chuẩn bị bữa trưa nữa. Mà em thấy khi có con rồi thì chả mấy khi mình ra khỏi nhà đúng giờ như đã định đâu ạ. Trẻ con mà, không lấy gì là chắc chắn cả! 🙂
   Con nhà chị giống cháu em nhỉ! Em & mẹ nó đi du lịch, mãi đến ngày thứ 3 mới thấy con gọi cho mẹ. Mẹ mừng húm “Con gọi vì nhớ mẹ à?”. Con đáp “Dạ không. Con gọi để hỏi mẹ số điện thoại bạn Chip để gọi bạn ấy sang chơi thôi”! Mẹ rên “Con với cái thế đấy!” 🙂
   AX nhà em cũng thích đạp xe lắm, cứ năn nỉ em cho đạp xe đi làm (chỉ ngày thứ 6 thôi). Em cấm tiệt! Chỉ cho đạp loanh quanh nhà cho giãn gân cốt khè khè.
   Chị tranh thủ về chơi sớm sớm đi. Để lâu quá mới về không khéo thành “người rừng” ấy hehe. So với 7 năm trước, SG thay đổi nhiều chị ạ. Nhưng em không thích lắm sự thay đổi này, em thấy nó bức bối hơn. Có lẽ em chỉ hợp với thôn quê thôi (mặc dù chả có dây mơ rễ má gì với đồng quê sất)! hihi

 3. Gà thì cho em thoải mái , hầu như ngày nào cũng có gà con nở hết , bi giờ vẫn còn đấy , nhưng giờ anh trai chị nuôi rồi . Rau ngon và tươi thì hiếm khi chị bước chân đến cái quầy rau trong siêu thị lắm , ở nhà chị lấy thùng xốp trồng không à , cả hành ngò nữa chứ ( có ai điên như mụ này không , hành ngò nhiều mà vẫn trồng ) .
  Hôm nay hai đứa nhà chị về rồi , cũng chẳng đen gì mà thấy trắng lắm . Vừa về thấy Bơ ném balo , chị Kid cũng ném hết vali con ra ôm chằm người mẹ , tưởng con nhớ mẹ ai dè : ‘ Mẹ ơi , Bơ nhớ chị Kiều quá ! Mẹ cho Bơ ở Việt Nam luôn đi ! ‘ . Kid tình cảm hơn , ghé vào tai mẹ : ‘ Kid thích chơi với chị nhưng cũng nhớ mẹ nữa!’ .
  Chậc , 7 năm mà thay đổi xoành xoạch hén ? Tụi nhà chị xũng kể như vầy đây làm cho chị thấy ‘ rối ‘ quá , không biết con thật hay đùa nhưng nghe em chị mới tin đấy . Để tính hôm nào về thăm nhà cũ quá , nhớ lắm , nhà cũ!

 4. Trùng hợp quá , hôm nay cái vòi nhà chị cũng hư nốt . Giời ơi , Bơ mạnh tay quá làm ‘ em nó ‘ gãy mất 😰😱! Ông xã mua cho cái vòi xong chạy lên lầu coi Tivi , báo hại tốn mấy đô cho mấy ông thợ đến lắp , tôn cô nàng ở trên lên làm sư phụ vì quá giỏi 🙏 . À , có phải Tây Du Ký đã chiếu lại ở Việt Nam mình phải không em !? Tự dưng hôm qua có khách đến nhà chơi hỏi Bơ vầy :
  Khách : quê cháu ở đâu ?
  Bơ : thưa thí chủ , bần tăng từ Đông Thổ Đại Đường qua Tây Thiên bái Phật thỉnh Kinh ạ !
  Khách ( người Việt , may hú vía ) : Thế con thích ăn gì ?
  Bơ : dạ , bần tăng thích ăn bánh mỳ kẹp thịt , uống sữa tươi ! 😲
  Chị chẳng hiểu từ đâu mà nó học thuộc nổi , bên đây chẳng có thì đích thị là Việt Nam rồi , có đúng vậy không Bimxi , có chiếu lại à , lâu lắm chị chưa coi , tủi thân 😭

 5. hahaha Bơ nhà chị dzui quá! Yêu quái mà gặp Đường Tăng này chắc bỏ chạy quá!
  Hình như ở VN có chiếu Tây Du Kí vào khỏang tháng 7 tháng 8 gì đấy, em không nhớ rõ. Em cũng coi chớp nhặt được một chút. Không biết chị thế nào chứ em thì chỉ thích bản dựng đầu tiên của Trung Quốc dù bây giờ có nhiều bản mới lắm. Cái bản dựng năm 1986 í. Kĩ xảo không hay nhưng không hiểu sao vẫn thích. Chắc là em thích cái cảm giác được trở về lúc bé.
  AX chị mua giúp cái vòi nước là tốt rồi. Chắc anh í không biết thay. Biết thân biết phận thế là tốt. Chứ không rành mà cứ xông vào làm thì chị là người dọn dẹp hậu quả đấy :-). Em vẫn hay bảo AX “anh biết thì làm, không biết thì thôi nhé, em không ép uổng gì đâu”. Cũng may, ảnh biết sơ sơ đủ để xài trong nhà (chỉ đủ trong nhà mình thôi, không dư mà cho nhà cô hàng xóm đâu hehe)

  • Nó ám ảnh phim đó rồi em ơi , suốt ngày : ‘ Ngươi là yêu quái phương nào ? ‘ , ‘ ‘ Bơ thích ăn thịt Tam Tạng á , để Bơ ra siêu thị mua cho mẹ , nấu lẩu , há !? ‘
   Ngày xưa cứ đến hè là nhà chị qua nhà hàng xóm coi . Năm 1986 ý hả , ừ hồi đó bọn mình ai cũng coi hết á , không chế tùm lum như tụi bi giờ . Lúc này Bimxi mới một tuổi thôi đúng không !? 😉😃
   Ừa , ông xã nhà chị không biết ráp mấy cái quái này đâu .

 6. Bơ nhà chị lậm phim quá rồi! Kệ nó, từ từ là quên thôi í mà. Đây cũng là dịp cho cô nàng học thêm tiếng Việt mà.
  Dạ, phim làm xong năm 1986 nhưng em nhớ là đến 1991 hay 92 gì đó mới chiếu ở VN. Em có thằng bạn, nó lậm phim đến nỗi cư xử y như Tôn Ngộ Không luôn. Tối ngày rủ em qua nhà nó, mở phim lên rồi múa may quay cuồng, hỏi em xem nó làm giống không. Em sợ bạn í hết sức!

  • Hôm nay ‘ nhả ‘ phim bớt rồi . Giờ nàng chẳng chịu nói Tiếng Việt nữa , chơi luôn tiếng Đức với mẹ ! Xuốt ngày nàng chỉ đếm từ 1 đến 10 bằng tiếng Đức rồi tự cộng trừ , viết ABC xong hỏi mẹ đẹp không ? Bó tay với nàng rồi 😲.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s