Amish White Bread

Đây là loại bánh mì lạt mà mình khá thích vì nó vừa mềm mại, lại vừa đủ độ dai cần có để lát bánh mì không bị vụn khi ăn.

Bánh mì này có thể ăn với bơ đậu phộng, cheese các loại, thịt nguội, vv… Túm lại là thích kiểu nào, xơi kiểu nấy! 🙂

Chị mình cũng thích bánh mì này nên mỗi khi tiện thì mình đều làm cho chị ấy luôn (mà hình như ai thử qua cũng đều bị chinh phục bởi Amish White Bread thì phải!)

Công thức lấy từ Bếp Rùa. Mình chỉnh sửa lại một tẹo thôi.

Nguyên liệu:
– 235ml nước ấm
– 9g active dry yeast (có thể thay thế bằng 7g instant dry yeast)
– 20g đường
– 5g muối
– 30g dầu ăn
– 410g bột mỳ dai (bread flour)
Cách làm:
Hòa tan men với nước ấm. Cho đường, khuấy đều. Cho dầu ăn + muối và 1/3 bột mỳ, trộn đều, cho tiếp 1/3, trộn tiếp, sau cùng là 1/3 còn lại. Nhồi đến khi bột có thể kéo màng mỏng không đứt. Vo tròn bột. Đặt vào tô, đậy bằng khăn ẩm. Để nơi ấm ủ khoảng 1h.
Đấm bột cho xẹp. Dàn bột mỏng, cuộn tròn lại. Tiếp tục cán bột cho mỏng và cuộn theo chiều ngược lại.
Xếp bột vào khuôn. Đậy bằng khăn ẩm, ủ tiếp 30′ đến khi bột nở gấp đôi.
Vặn lò làm nóng nhiệt độ 175 °C. Cho bánh vào nướng 30′.
Khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn. Để nguội, cắt lát.

Bánh đã nướng & cắt lát xong. Chuẩn bị “lên đuờng” đến nhà chị yêu.

Advertisements

9 thoughts on “Amish White Bread

  1. Thấy bánh mỳ sữa hơi bị dễ nên chị nhắm mắt làm luôn , chưa ngía cái công thức này ( hình như Bimxi gợi ý công thức này phải không , hôm nào chị phải làm thử cái , hihi ) .
    Hai đứa nhà chị tranh nhau nhào bột bánh mỳ , phải nói là nó nôn nóng lắm vì hơn 6 tháng nay mẹ chẳng dám làm nữa vì sợ hỏng .
    Bột đang nghỉ , hai đứa nhào lên chơi với em bé , chốc chốc lại hỏi : ‘ Mẹ ơi , nó nghỉ xong chưa , lâu quá ! ‘ . Vì là cái lò vi sóng có chức năng nướng bánh nhưng mẹ sợ hỏng nên qua nhờ bác hàng xóm nướng giúp ( ngại thía ) . Bánh này nhìn ngon nhưng công thức chị thấy có khó quá hem ?

    • Vâng, chính nó đấy ạ! 🙂
      Không khó đâu chị ạ. Chị chú ý thời gian ủ bột nhé vì em nghĩ bên chị lạnh hơn SG nên có lẽ thời gian ủ bột sẽ lâu hơn. Cứ ủ đến khi nở gấp đôi là được ạ. Sau khi bánh nguội & cắt lát thì mình nên bảo quản trong bịch/hộp kín để bánh không bị khô.
      Chị nhờ bác hàng xóm nướng giúp thì chắc phải tăng lượng bột lên để còn “lại quả” cho bác í nữa nhỉ? Em muốn được làm hàng xóm của chị (không phải làm gì hết, cho mượn cái lò nướng là có bánh ăn rồi hihi).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s