Nhà mình sẽ có một mặt trời bé con…!

Cả tuần nay mình chẳng lướt net & bờ-lốc gì được cả! Có lẽ vì bé con thích mình dành nhiều thời gian cho bé hơn.

Tuy hơi mệt nhưng rất rất vui! Sắp có thêm một thành viên để tiêu thụ giúp những thành công/thất bại từ bếp nhà mình. 🙂

Hôm nay đã ổn hơn rồi. Có lẽ những ngày tới sẽ thường vào bếp hơn!

Bé con của Mẹ, Con ngoan nhé!

Advertisements

69 thoughts on “Nhà mình sẽ có một mặt trời bé con…!

 1. Chúc mừng cả nhà nhé , mặt trời bé con ơi , lớn nhanh cho mẹ vào bếp nhen , còn mẹ nó thì nhiều sữa cho bé bú , còn dư thì hút ra đừng có vứt , thử nghiệm cách làm sữa chua từ … Sữa mẹ như cô em sinh đôi với mình đêy !

 2. Em cảm ơn chị ạ!
  Ôi, thế chị có em sinh đôi ạ? Thích nhỉ! Thế thì 2 chị em như 2 người bạn. Chị em hơn em những 11 tuổi, nên chị ấy luôn chăm lo cho em như người mẹ thứ 2 í.
  AX em cũng thích em sinh đôi, vì ảnh thấy em ốm nghén mệt quá! Em thì sao cũng được, mệt mấy em cũng chịu. 🙂
  Hôm nọ em có nói chuyện chị làm sữa chua từ sữa mẹ cho cả nhà cho AX nghe. Em bảo anh ấy “ước gì em cũng nhiều sữa đến mức dư để làm sữa chua như chị nhỉ!”. 🙂
  Dạo này em chẳng nấu nướng được gì, toàn nhờ bà ngoại nấu sẵn rồi AX làm transporter hehe. Những lúc thế này, thấy thương mẹ ghê. Lớn tuổi rồi mà vẫn phải lo lắng, chăm sóc cho con! Mà ác một nỗi là em chỉ thèm những món mẹ nấu hic hic.

 3. Hihi , nghe Bimxi kể mà thèm đứa nữa ý chứ ! A , vào blog mới biết Bimxi sinh năm 85 à , thế chị sinh năm 79 ( già quá đêy ) .
  Hihi , ‘ trộm vía ‘ chị cho ba đứa uống đến 1 tuổi luôn mà sữa còn dư nhiều lắm , đủ làm sữa chua .
  Hí , sao chị em mình giống nhau quá đi nghen ! Lúc nghén chỉ thèm đồ ăn mẹ nấu , nhứt . Đứa thứ ba thì cũng mệt lắm , hai đứa lớn đòi tùm lum tá lả , thôi thì viết đối thoại hài hước của tụi hắn cho Bimxi nghe , đỡ buồn nha , coi xong đừng cười nhiều quá như chị mà đau bụng á ! Và đây là :
  Kid : Trong bụng mẹ có một em bé hả mẹ ?
  Mẹ : Ừ , thế nên em mới làm bụng mẹ đau , mẹ mệt nè !
  Bơ : Em bé hư , Bơ đánh em bé , cho em té luôn , Bơ không thèm em bé nữa !
  Lát sau , Bơ kéo áo mẹ lên hun : Thôi chị tha cho em bé đó , hư là lão sói già bắt em mừng thịt luôn nha ! Chụt ( hun )
  Truyện thứ hai :
  Đêm Giao Thừa ở Việt Nam ( nhưng ở Đức chỉ là ngày thường ) , bố đi công tác , mẹ cho hai đứa đi ăn Pizza và Kem .
  Kid : Con ăn pizza cà chua nha mẹ !
  Bơ : Bơ thích ăn pizza phô mai cơ ! Mẹ ăn cái gì đấy ?
  Mẹ : Pizza khoai tây đó Bơ !
  Bơ : Thôi , mẹ uống sữa bầu đi cho đỡ tốn tiền !
  Sau khi ăn xong , hai đứa được đi mua kem ăn .
  Bơ : Bác ơi , cho Bơ kem vanila nha bác ! ( bằng Tiếng Việt )
  Kid : Nè , Bơ phải nói tiếng Đức chớ , bác này không hiểu đâu !
  Bơ : ok ! Bác ơi , cho con cây kem vani đi ạ ! ( tiếng Đức )
  Kid : Con ăn kem vani oreo ạ !
  Mẹ : Cho một xuất kem chiên đi ạ !
  Bơ : Mẹ ăn nhiều quá , tốn tiền ghê .
  Chuyện thứ ba
  Sau khi đi ăn xong mọi người ngủ hết trơn . 12 giờ đêm , mẹ ôm bụng rên la , đau kinh hồn !
  Mẹ : Hai đứa có vào viện với mẹ không ?
  Bơ : Dạ , vô nhưng mẹ đừng có phí nữa nha !
  Kid : Alo , bác taxi ạ , cho cháu một chiếc vào đường …..
  Mẹ : khoác áo vào đi kẻo lạnh đấy con ạ ! Đang có tuyết thế kia ! Kid ơi , úi da , cầm cho mẹ cái túi này .
  Đến lúc sắp sinh , mẹ hôn hai đứa xong vào phòng luôn , khi cô y tá đẩy mẹ ra khỏi hai đứa thì
  Bơ : xí nữa mẹ làm donut nha ! Bơ nhớ mẹ lắm , mẹ đừng sỉu nha !
  Sau khi em bé tắm táp xong , mẹ kêu cô y tá cho hai con vào
  Bơ : Bơ nhớ mẹ lắm luôn , nhưng được một cô cho kẹo nên Bơ không nhớ mẹ nữa !
  Kid : Em bé bận đồ rồi kìa , á , cổ đưa nó đi đâu vậy ? ( cô đem qua phòng bé sơ sinh )
  Bơ : Cô đem nó đi ăn kẹo phải không hả mẹ ? Hay là cho nó ăn kem ?

  • Chị à,
   Đọc xong chuyện mấy nhóc nhà chị, em cười quên cả ốm nghén! 🙂 Đáng yêu quá! Cảm ơn chị đã dành thời gian ngồi gõ cho em đọc nha.
   Em thích chơi với trẻ con lắm, chúng vô tư & hồn nhiên ghê (không như người lớn chúng mình hihi)! Mỗi khi thấy oải oải, em thường ghé nhà chị em chơi với bọn nhóc hoặc gọi điện cho chúng. Chỉ 5-10 mins thôi mà nhẹ hẳn đầu chị ạ.
   Chả hiểu tại sao lúc ốm nghén, em chỉ thèm & nhớ những món ăn được mẹ nấu cho lúc bé. Chắc kiếm cớ để nhõng nhẽo í mà.
   Chị hơn em có 6 tuổi mà có những 3 nhóc rồi. Kiểu này là em khó bắt kịp chị lắm đây hehe. Mà em phục chị sát đất, đi đẻ mà đến bệnh viện với 2 nhóc con, OX xã đi vắng. Em mà vậy là không chịu sinh đâu, đợi chồng về cơ hehe

 4. Tin vui , rắn vàng Quý Tị nối đuôi nhau về với mọi người nào ! Sướng nhá , mẹ nó chắc cũng 4 tháng rồi phải không , giờ mình 3 tháng rồi nhưng chưa nghén , chỉ mệt xíu thôi à ,

  • Mình chỉ mới gần 3 tháng thôi bạn à. Mình cũng mong đến tháng 4 lắm để hết nghén 🙂 Thế là mẹ nó dự sinh vào khỏang cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm sau nhỉ?
   Mẹ nó là sướng lắm đấy nhá! Không bị nghén mấy. Mình thì cứ như người giả vờ ấy, phút trước còn khỏe, lát sau đã nằm lăn ra rồi 😦
   Bé con của mình là con so nên mình cũng “tồ” lắm. Cũng may là có mẹ & chị nên cũng đỡ lo lắng.
   2 con rắn con, bắt tay nhau nào!

 5. Hihi , sướng gì chứ ! Ai cũng trải qua à , Bimxi măm sữa bầu chưa thế , mình uống rồi , bên Nhật sữa đỡ hơn , hôm trước mẹ mua cho mình 1 hộp Enfa Mama , uống mình cứ oẹ ra hoài .
  So đo cái gì chứ , mình ngu ngơ lắm , có hai bé mà chẳng có kinh nghiệm là mấy . Rắn con thò tay bắt tay nhau nào !

 6. Thế này có nghĩa là mẹ Sushi and Sumi làm quen với bác Kid-Bơ-Gab đi! 🙂
  Mình vẫn chưa uống được sữa. Yoghurt cố gắng lắm cũng chỉ được vài muỗng thôi. Nhưng bơ & cheese thì vô tư! Thế này là bé con phá dáng mình rồi hehe! (đổ thừa cho con vậy đó)
  Nếu bạn không uống được sữa thì đừng cố. BSĩ cũng bảo mình thế. Mình vẫn đang uống multivitamin có calcium # 500mg, đồng thời ráng ăn uống đa dạng. Mình có hỏi BSĩ có nên uống thêm viên bổ sung calcium không vì mình không uống được sữa thì BSĩ bảo từ tháng thứ 5 hãy uống.
  Theo mình biết thì nên tránh nôn ọe, vì acid trong dạ dày khi bị trào lên nhiều sẽ không tốt cho thực quản. Mỗi khi cảm thấy muốn ói thì bạn thử ngậi 1 viên kẹo xem (mình thích kẹo cam), 1 lát gừng tươi, hoặc nhai vài cái bánh quy. Đỡ lắm đấy. Nhớ súc miệng/đánh răng sau mỗi lần nôn nhé.
  Chúng mình cùng khỏe để con cũng khỏe nào.

  • Bác sĩ bên mình thì khuyên nên dùng sữa từ sớm . Ya ua là món mình thích nhứt mà bi giờ thì mình chẳng thích nữa .
   Bơ and chesse mình cũng thích lắm ý , mình cũng tăng 3 cân vì bé con rồi . Mình hôm qua mình đi khám thai bác sĩ mới kê đơn đây nè , có cả Multivitamin đây . Bé Shushi mình cũng chẳng uống được miếng nào nhưng cũng cố uống vì con , sinh ra con cũng 3.9kg nên mình mừng lắm . Mới 5 tháng là mình lại có bé nên mình cũng cảm thấy ngán vị sữa lắm !
   Cảm ơn mẹo nhỏ của Bimxi nhé , để hôm nào oẹ thì mình sẽ thử , à , bác sĩ có cho Bimxi bánh bà bầu không , dạng bánh quy ý , thử bằng bánh này có được không Bimxi ơi !? Mình xin cảm ơn nhé , chúc mẹ và bé khoẻ mạnh .

   • Thực ra nếu uống được sữa thì vô tư, sớm hay muộn là do cái bụng mình thôi. Nghe bạn nói cũng lo lo nên bữa trước đi khám, mình hỏi BSĩ về vụ sữa. BSĩ mới kể là hồi mang bầu đứa đầu, uống sữa quá trời mà lúc sinh chỉ nặng 2,9kg. Đến đứa sau thì tháng thứ 7 mới uống được chút chút nhưng nặng những 3,7kg, Quan trọng là mình ăn uống được & đa dạng thôi. Đừng lo lắng quá nhé!
    Đến giờ mình tăng được 1,5kg thôi à. Ráng ăn dữ lắm, nhưng vào bữa chính thì lại chẳng ăn được mấy. Chỉ ăn vặt là giỏi hehe.
    Mình cũng thuộc dạng có da có thịt nên không cần đến bánh quy bà bầu. Bạn có bánh nào thì cứ xơi thôi. Bánh cho bà bầu thì càng tốt!

   • Ụa , sao uống sữa oá trời mà có 2.9kg ta ?💡hay là em bé không hấp thu được nhiều sữa mà mẹ lại hấp thu hết à ?
    Mới hôm trước mình đi khám thai nè . Bà bầu nào cũng cầm sổ khám và một cái bịch sạch . Khám xong bác sĩ ân cần nói cho là tuần này em bé thế nào , ra sao , cân nặng em bé và phát thuốc , sữa và bánh bà bầu nữa chứ . Trộm vía , các mẹ người Nhật cũng uống mẹ nó ạ , các bé đều có cân nặng đạt chuẩn , chiều cao cũng chuẩn . Có mình là ăn đồ béo + sữa + bánh nhiều quá nên bé bị vượt cân nặng . Chẳng biết bác sĩ của mẹ nó có hút hết chất của em bé hay không mà bé ốm tong vậy ? Chị mình là trường hợp cá biệt , bả không uống được sữa bầu , bả toàn uống sữa đậu nành mà cháu mình sinh ra 3.6kg , da dẻ hồng hào lắm !?

   • Tại làm sao mà mấy cái comment của mẹ nó gần đây không thấy nút “Trả lời” thế nhỉ? Đành đâm đại vào đây vậy 😦
    Mình vẫn chưa uống được sữa mà, uống vào bụng nó cứ phình lên, không tiêu hóa được. Mình chỉ ăn được cheese thôi. Tăng cũng được 2kg rồi. Cũng đang tính làm siêng, mần sữa đậu nành uống đây. Cơ mà lười quá!
    Bên mình khi đi khám thì không thấy BSĩ báo cân nặng của bé, chắc máy móc không hiện đại như bên Nhật. Hay vì bé của mình còn nhỏ quá?
    Mình thấy mẹ nó tăng cân khá nhiều đấy. Xì-tốp bớt bơ sữa đi. Mẹ béo thì mệt cho cả mẹ lẫn con, phải thế không nhỉ?
    Mình đọc sách thấy BSĩ bảo là nếu sinh thường thì nên cho con bú trong vòng 30′ sau sinh, còn sinh mổ là 1h. Cũng không nhớ rõ mấy lần chị mình sinh thì thế nào nữa. Để mình hỏi lại xem.
    Mấy nhóc nhà chị mình ấy, mỗi khi bị vấn đề gì về tai mũi họng thì bước đầu tiên là mẹ nó cho nhỏ nước muối sinh lý rồi mới đi khám. Vệ sinh mũi họng sạch sẽ thì bệnh cũng giảm đáng kể đó. Bạn thử xem.

 7. Tội nghiệp bé Shushi nhà em quá nhỉ ? Thế thì giống anh xã và anh rể của chị rồi . Anh rể sinh tháng 1 đầu năm , tháng 10 là có xã chị rồi ( ra đời luôn , anh sinh tháng 1 , tháng 2 mẹ có bầu lại ) . Sinh cùng năm nhưng không phải sinh đôi , học cùng khối , cùng lớp nhưng lại gọi nhau là anh-em . Hihi , ngộ nhỉ ?

  • Không phải là ngộ mà là quá ngộ ạ! 🙂
   Sinh vậy cực cho mẹ mà tội cho con chị nhỉ!? Mà em cũng thắc mắc là tử cung của mẹ chưa kịp hồi phục sau khi sinh anh thì làm sao mà mang bầu em nổi nhỉ? Phụ nữ chúng mình quả là super-hero! Vỗ tay, vỗ tay! hehe

   • Khe khe , mới đi đón Kid và Bơ về , tranh thủ lên nhà mọi người tiếp .
    Mẹ chồng chị luôn là Super Hero mà , nhưng chị Bimxi còn giỏi hơn nữa . Mổ 4 đứa luôn mà . Phụ nữ là nhứt , đàn ông là nhì , nhỉ ?

 8. Em sinh đôi với chị nó vừa sinh hai em Rồng Cái đây ( 8/8/2012 ) , thiệt là có gen sinh đôi quá ! Bimxi có biết hai đứa sinh đôi nằm sao không ? Nó bảo là một thai nằm chuối đầu xuống , một thai nằm dọc . Bác sĩ bên nước nó ( Úc ) bảo phải đẻ mổ . Buồn cười thế , bà ngoại qua trông cháu đôi , bà nói : ‘ Đẻ mổ họ cho uống thuốc kháng sinh lành vết mổ nên đừng cho em nó uống nhá ! ‘ .
  Đúng chất làm mẹ lần đầu , nó lóng nga lóng ngóng , chẳng biết chị uống sữa hay em uống gì chưa hết , hihi ! Nó nhắm mắt cho đại , đứa nào cũng uống , thế là xong . Trộm vía , hai bé đều mũm hết , chị : 3.5 kg , em : 3.3kg . Đang ngóng ngày em bé nhà Bimxi chào đời đây này .

  • Eo ui, sinh đôi 1 phát 2 nàng công chúa! Thế sao chị không cố cho được phát sinh đôi nào nhỉ? 🙂 Đã sẵn gen thế cơ mà! hihi
   Mà em công nhận nha, hiếm có ai được như mẹ chị. Hết chăm con sinh đôi rồi giờ đến cháu cũng sinh đôi.
   Em cũng nghĩ là 2 đứa sinh đôi phải nằm ngược chiều nhau, hoặc “tự xử” sao đó cho vừa với cái chum của mẹ. Chứ 2 đứa mà nằm đúng chiều (giống sinh một) thì làm sao mà mẹ chịu được, nhỉ? Mà sao 2 bé này bự con quá, sinh đôi mà còn hơn sinh một nữa. Chắc em chị phải tăng 20kg trong thai kì nhỉ?
   Lần đầu làm mẹ, lại sinh đôi. Úi giời ơi! Chị bảo em chị phải làm dấu cho 1 trong 2 bé đi thôi, chứ làm sao mà phân biệt được ai với ai! Mà làm dấu thế nào đây nhỉ? Khó nghĩ quá!
   Em cũng ngóng đến ngày được gặp con lắm, nhưng ngóng nhất là qua 12 tuần để hết nghén. Em đã qua 12 tuần rồi chị ạ, nhưng sao vẫn bị nghén. Cả tuần vừa rồi có lốc liếc gì được đâu!

   • Úi , sao mẹ nó siêng thế , 3 giờ đêm ở Việt Nam mà Bimxi đã lên rồi ý nhỉ ? Chịu khó ngủ đêm nghen em , đừng thức dữ quá mà tội cho em bé ! Mà em đi coi độ mờ da gáy của bé và giới tính chưa , hai cái này đặc biệt quan trọng trong tuần này lắm đấy .
    Chị miêu tả là ngược chiều với nhau ý , chắc vòng vèo quá mẹ nó rối trí nhỉ ? Mẹ chị nói ngày xưa bà phân biệt hai đứa tụi chị bằng cách là đứa chị đeo vòng , đứa em không đeo , em chị nó cũng ‘ăn cướp bản quyền’ . Nó tăng 15kg , thế mới sốc 😱💨.
    Giống chị đó , mang bầu Bơ cũng nghén đến gần 5 tháng mới hết . Bimxi thử hỏi bác sĩ chuyên khoa coi , trong ngày nên người ta có nhiều mưu mẹo lắm ! Trộm vía , chắc bé khoẻ lắm đây ! 😘 😍

   • Chị ui, đừng tin cái giờ mà chị thấy ạ. Em lười chỉnh lại đấy. 3 giờ đêm là em đang cuộn tròn rồi!
    Cuối tuần rồi em đi đo độ mờ da gáy của bé & làm các xét nghiệm cần thiết rồi ạ. Ở VN thì BSĩ bảo độ mờ <3mm là ổn, tất nhiên là còn nhiều yếu tố quyết định khác nữa. Không biết bên Đức thì là bao nhiêu chị nhỉ? Bé con nhà em là 1,2mm. Lạy trời lạy phật chị ạ! Lúc bé được 4-5 tuần, em không biết nên đi chụp x-quang cổ & uống thuốc hết 1 tuần. Lúc biết có bầu sợ mất ăn mất ngủ luôn í chứ! hic hic Giới tính thì ở VN mình không cho BSĩ nói, mà em cũng chẳng hỏi. Tự nhiên cho nó dzui!
    Em đâu có rối trí gì đâu, em cũng hiểu như chị tả là 2 đứa nằm ngược mà. Chắc tại em viết không rõ nên chị rối luôn 🙂
    Cách đeo vòng hay đó chị. Chứ cứ lẫn lộn thì không ổn chút nào. Sinh đôi mà tăng 15kg là ít mà. Em thấy sinh 1 cũng đã tăng đến 12 kg rùi. Bạn em sinh 1 nhóc nặng 4,7kg mà nó tăng những 15kg luôn.
    Cảm ơn chị nha. Em cũng ráng làm mọi điều tốt cho con. Em cũng quen dần với ốm nghén rồi ạ. Không tránh được thì phải chịu thôi. Chị nghén gần 5 tháng cơ á? Em mà giống chị thì mẹ & chị em còn cực dài dài rồi.

 9. Mấy hôm nay Bimxi thế nào rồi ? Bé nhà mình giờ hiếu động lắm , đạp , lộn mèo trong nước ối nữa chứ , yêu quá ! Bimxi được mấy tuần rồi ý nhỉ , nếu tuần thứ 12 rồi thì mẹ nó đi kiểm tra độ mờ da gáy xem sao , và quan trọng nhứt là biết bé là rắn đực hay rắn cái đó nhe . Bé nhà mình nằm nép nép , khép khép nên đến tuần 14 mới biết được trai hay gái , lại ra thị mẹt rồi , oa oa !
  Gần đây bé làm mình lên 6 kg , hình như bé cũng biết ghen với mẹ rồi . Bé hoá mẹ thành ‘ Thị Nở ‘ mất rồi , mụn trứng cá mọc đầy ngay mặt , lưng ( hiện tượng bình thường nhưng ghê thế ) . Nhìn chẳng muốn soi gương . Coi chừng bé yêu cũng làm vậy với Bimxi đấy nhé , hihi nhưng sợ rằng mình sẽ ghen vì Bimxi không nổi nhiều như mình . Hỏi thăm sức khoẻ hai mẹ con nhé !

  • Chắc thấy mình lặn lâu quá nên thắc mắc hả? 🙂
   Hôm trước (11 tuần) đi siêu âm, thấy bé nhà mình cũng quậy tưng bừng. Tay chân chòi đạp liên hồi. Nhìn yêu lắm. Nhưn lúc đó bé mới đuợc 41mm nên chưa đo được độ mờ da gáy. Cuối tuần rồi (12 tuần) bé được 47mm nên mới đo được.
   Còn đòi hỏi gì nữa? Trai Nhâm, gái Quý là nhất nhá. Con gái tình cảm lắm, không quậy phá như con trai.
   Thế là mẹ nó ăn uống được nhỉ? Tốt quá! Từ lúc có bầu thì da mình cũng trở nên nhờn hơn, cũng khó chịu nhưng không đến nỗi nào. Mà bé yêu làm gì cũng được, miễn là bé khỏe, nhỉ? Thị Nở thì có Chí Phèo, lo gì! hehe

   • Ừ , lặn ngụ gì mà lâu quá à !
    Trộm vía , bé nhà mẹ nó đáng yêu quá , hành động thôi là đã yêu rồi . À , tuần rồi là mình được 17 tuần , đi siêu âm nữa . Vừa quay lên màng hình là mình thấy bé đang cau mày lại rồi , lúc sau bé lại nheo mắt , bác sĩ bảo đấy là bình thường . Nam Nhâm , nữ Quý nhưng mình có được thế đâu mẹ Bimxi ? Năm ngoái ( 2011 ) mình cưới ox và lên kế hoạch săn Rồng con , làm đủ thứ , cơm mình cũng cho mắm vào cho mằn mặn rồi mới ăn . Mới thử được 1 tháng là mình có bé . Nhâm Thìn nên mình bắt cu Rồng chứ đâu phải thị mẹt mà bé lại là thị mẹt . Năm Quý Tỵ cũng tốt nên mình ham hố bắt rắn khi bé được gần 1 tháng . Giờ lại ra rắn ‘ thị mẹt ‘ rồi , mong có thằng cu nối dõi …. Thế là mình chuẩn bị gia nhập hội những người suốt đời làm ông/bà ngoại rồi .

 10. Chúc mẹ Bimxi 2/9 vui vẻ !
  Thấy mình vác bụng bầu , tay ôm con trên tàu điện ai cũng trố mắt ra nhìn hết , thiệt là ngại quá . Mẹ bầu chúng mình cũng phải đi chơi chứ chứ nhỉ ? Học cách mấy mẹ trên wtt mình cũng vắt sữa ra , bỏ vào túi sạch cho vào ngăn đông , khi nào bé uống bỏ ra ngâm vào nước ấm 15′ xong cho vào bình sữa rồi bú chứ giờ hai cái răng sữa ở dưới đã nhú mầm rồi . Rắn con nhà mình mấy hôm nay ngoan lắm , mẹ uống sữa bầu em cũng không làm mẹ oẹ ( chán , chưa kịp thử mẹo của mẹ Bimxi ) và đã hơn là tối nào em cũng được nghe nhạc . Mẹ Bimxi cố gắng ăn uống cho bé khoẻ nhé , mình nghe bác sĩ nói ngay từ khi còn là giọt máu thì mẹ cũng nên ăn nhiều rau củ , đồ bổ , mát rồi . Và em bé Rắn nhà mẹ nó mấy hôm nay sao rồi , cầu mong hai bé rắn chúng mình đều khoẻ , không hoá mẹ thành ‘ Thị Nở ‘ .

  • Cảm ơn mẹ Sushi & Nghé nha.
   2/9 mình ở nhà, chẳng đi đâu cả nhưng cũng rất vui vì AX ở nhà với mình suốt. Lại còn được nhìn thấy bé khi đi siêu âm nữa chứ.
   Mẹ nó thấy bụng rồi à? Hay nhỉ! Mình thì trông chẳng khác mấy, vẫn mặc đồ bình thường được. Khéo con mình còi mất hức hức! Mình mà là mẹ nó thì mình bảo mấy người trên tàu “Nhìn gì mà nhìn. Quan tâm thì ẵm giúp 1 đứa đi.” hị hị
   Thấy chị mình cho con bú cũng hay bị con cắn lắm, nhất là lúc mọc răng í. Nhiều khi đang ngồi mà chị í nhảy dựng lên, tức cười lắm! Những lúc thế thì mẹ nghiêm mặt, nghiêm giọng bảo con không được cắn ti mẹ nữa. Hiểu hết đấy ạ.
   Chưa kịp thử mẹo chống ói của mình thì để dành cho đứa sau. Tiếc gì! 🙂
   Mấy hôm nay mình ăn uống cũng kém, cảm giác không ngon miệng nhưng vẫn phải nhắm mắt nuốt cho con khỏe. Cứ đem bé con ra dọa là mình nghe tất!

   • Cái bụng chưa bự như ông địa đâu . Mình thì cái bụng nó nhô ra hơn cái trứng đà điểu vậy á , bé nhà mình bị bự rồi , 175g . Bé nhà mẹ nó chắc không còi đâu , từ giờ đến đẻ bé còn tăng cân mà . Cân nặng bé yêu thế là mình bị bác sĩ la vì ăn hơi lố để giờ bé phì , ổng doạ mai mốt mổ đẻ làm mình sợ quá trời .
    Có ba nó ẵm rồi , nhưng bé con thích mẹ hơn ba cơ ! Rầu quá cơ , mấy hôm nay bé cục vàng nhà mình bị sổ mũi , cứ hít hà mãi nhưng chưa đi khám được , mai ẵm em nó đi khám chứ để hoài đêm nào cũng nghẹt mũi mà xót con quá . Chị Bimxi hình như đẻ mổ đến bốn bé lận nhỉ , nghe mình thấy siêu lắm á , mà thường đẻ mỗ người ta cho thuốc kháng sinh uống cho lành mà , thế là bé không nên uống vì sữa bị ngấm thuốc mất thôi , chị bạn làm cách nào hay chỉ mình với , mình đang bị chẩn đoán đẻ mổ vì thai to đây , khổ , bầu chỉ thèm bơ sữa nên phì mất tiêu !

 11. Thôi chết , mô phật , mô phật . Spam quá nhưng chưa trả lời câu hỏi của Bimxi !
  Độ mờ da gáy bé như vậy là ổn rồi em ạ 😃. Chị là chỉ cần bác sĩ nói em bé bình thường , phát triển tốt là hí hửng leo lên taxi về 😉.Chả để ý gì hết , toàn nhìn hình siêu âm em bé ngắm mãi cả ngày , đêm ngủ cũng ‘ Thầm thương trộm nhớ ‘ , dấu quyển khám thai xuống gối coi .
  Giống chị , khi bầu Kid cũng chẳng biết . Eo ơi , bầu Kid đến 4 , 5 tuần chị chưa biết , ho sặc sụa và đau họng nữa ( viêm họng ý ) . Bác sĩ cũng kê toa thuốc cho uống dạng viên nang không . Tuần thứ bảy chị mới biết vì thấy mình ói , hay ngủ nên đi mua que . Trời đất , mô phật thiệt là tội lỗi 🙏😞. Cứ lo lắng mãi 2 đến 3 tuần sau mới tới phòng khám thai và có một mẹ người Đức cũng nhở uống thuốc kháng sinh trị cảm cúm ( bé được 6 tuần ) . Lúc đấy bả cũng như chúng mình hết đấy nhé ! Trộm vía , sau khi sinh bé Kid đến 3.6kg , hoàn toàn không bệnh tật gì . Ham ăn tạp uống , máu me nhày nhụi , cuống rốn mẹ và con chưa cắt mà bác sĩ cho vào lòng mẹ , nó với với tay , mỏ chu ra mút đầu vú 😘😍( hihi , chưa gì đã vồ vập rồi ) .

 12. Em cũng chỉ cần thế thôi. Nhưng cái tính em vốn tò mò & nhiều chuyện, hay tìm hiểu lung tung nên cũng lo lắng lung tung (lúc trước thôi, giờ thì đỡ rồi)
  Chị em mình giống nhau thế. Em cũng tòan ngắm hình siêu âm bé, rồi ngồi nhớ lại lúc siêu âm bé quẫy đạp thế nào. Thế là sướng tê người rồi! AX em bảo “Lần nào cũng thế, cái mặt em lúc từ phòng khám đi ra tươi như hoa ấy”! Kệ người ta, ai chẳng thích ngắm hoa, nhỉ?
  Em biết mình cấn bầu là nhờ ăn măng chua. Mẹ em mua mang tươi về ngâm chua, cho em 1 ít. Em hí hửng nấu tô bún chay, ăn 1 mình. Xơi xong bị vật vã 3 ngày liền, người lử đử mà không biết tại sao. Thế là mới nghi có bầu rồi thử que. Đi khám mới biết bé được 6 tuần. Ối giời ơi! Lúc đầu mừng ghê, nhưng sau nghĩ lại mình trót uống thuốc & chụp x-quang thì mặt mũi xanh lè. Về nhà gửi đơn thuốc cho chị bạn là BSĩ xem thử, chị í bảo tất cả những lọai em uống đều chống chỉ định cho thai phụ. Mất ăn mất ngủ, khóc lóc ì xèo! Lọan cả lên nhưng AX bình tĩnh, động viên nên dần dần thì cũng ổn.
  Qua vụ này em rút tỉa được 1 điều là mai mốt, khi con/em mình đang trong giai đọan “thả” thì phải dặn nó trước khi uống bất cứ lọai thuốc nào cũng phải mua que thử thai. Trong sách cũng có ghi “Bạn nên báo cho BSĩ biết bạn đang “thả” khi đi khám/điều trị bất cứ bệnh gì”.
  Mong con em cũng được khỏe mạnh như Kid nhà chị. Mong lắm!

  • Con mình mừ , phải ngắm kẻo nó lại tủi thân 😃.
   Cuối năm 2004 , chị hăm hở đi trượt tuyết , la , hả miệng chí choé làm cho bị viêm họng đây này . May quá , thuốc bên này hơi bị an toàn , dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú . Nhưng giờ độ mờ da gáy của bé thế là an toàn ùi . Kid sinh sớm hơn ngày dự sinh 2 ngày ( hehe , tính ham vui , ra sớm tháng chín mùa thu cho lành ).
   Bé rồi sẽ khoẻ thôi , Kid làm chị lo muốn chết nè .

   • Cảm ơn chị ạ. Em cũng mong & tin thế!
    Kid làm sao mà chị lo ghê thế? Chị bảo là bé ngoan, nghe lời răm rắp mà. Tối qua kể AX nghe vụ bé Bơ nhập vai Đường Tăng, 2 vợ chồng cười quá trời luôn 🙂

 13. Tìm hoài chẳng ra chử Trả lời trong comment của Bimxi nhỉ ?
  À , lúc trước mình tưởng chống chỉ định cho thai phụ , lo thôi có gì đâu ! Lúc biết rồi thì thở phào nhẹ nhõm .
  Đúng là chưa thấy Đường Tăng nào mà ‘ ăn chay ‘ mà ăn bánh mỳ thịt nguội&sữa tươi nhỉ 😃?

  • Em cũng chả biết WP dở hơi hay blog em có vấn đề. Nhiều khi tìm nút “trả lời” mãi mà không thấy. Đành đâm quàng đâm xiên vào đâu đó vậy.
   Bây giờ em cũng chẳng lo lắng gì nữa vì lo cũng đâu làm được gì! Quẳng gánh lo đi mà vui sống thôi! Chỉ có điều mình biết thì cẩn thận & chú ý hơn trong các xét nghiệm thôi chị ạ.
   Tu mà được như Đường Tăng này thì em cũng muốn tu ạ! 🙂

 14. Mẹ Bimxi đã chọn tên ở nhà cho con chưa ?
  Bé mình tên là Nghé , nghe kì quá không nhỉ , mới đầu mình tính lấy tên Bơ , để xin vía con nhà bác Kid-Bơ-Gab ý mà , Bơ sao đáng yêu , tinh nghịch hơi lỳ lợm xíu , đó là tính cách mình thích ở trẻ con nhưng mẹ mình bảo Nghé cho cháu bà khoẻ như trâu vậy á ! Tên chính thức của bé nữa . Bố hai bé nhà mình là người Nhật, tên bé đầu là Yamamoto Aya , bé thứ hai là Yamamoto Yuri , thế mà bà lại không hài lòng , đòi đặt tên Tiếng Việt . Mình đặt hai cái tên như vầy , Bimxi coi được không , họ là họ của mình nhá . Cốm – Trịnh Ngọc Diệu Ngân , bé thứ hai là Trịnh Ngọc Diệu Nhi , hay không , hoặc là bình thường , hay dở ẹc , các mẹ giúp em với !

  • Đang dạo trong nhà Bimxi , thấy nên trả lời góp vui chút nhé mẹ Cốm – Nghé !
   Bơ nhà chị cứng đầu , nghịch ngợm , cãi như luật sư , mẹ nó đặt tên lấy vía mà lấy Bơ là mẹ nó sẽ phải ân hận lắm đây .
   Tên tiếng Nhật hai bé nghe yêu quá , hay nữa ! Nhưng về phần tên tiếng Việt thì giống nhau như sinh đôi , nhỉ ? Mình và em sinh đôi cũng được mẹ đặt tên như vầy : Nguyễn Bảo Trâm , Nguyễn Thảo Trâm . Các bé nhà chị cũng đặt tên Tiếng Việt theo họ mẹ . Kid – Nguyễn Ngọc Trâm Anh , Bơ – Nguyễn Ngọc My , Gab – Nguyễn Bảo Minh .
   Bimxi thấy tên nào ok nhất , tên bé Bimxi là gì , mọi người nóng lòng đến cả móc ruột đây này .

   • Đâu nào? Có thấy ruột gan phèo phổi gì đâu? Mà chị làm em tự dưng thèm cháo lòng quá! hé hé hé
    “Người ta” là VIP mừ, phải cho chảnh tí chứ! 🙂
    Lần này thì mẹ KBG “lộ hàng” rùi nhá. Em biết tên cúng cơm của chị rồi hihi.
    Thay mặt Bơ & Gab, em xin khiếu nại: tại sao chị Kid thì tên có những 4 từ còn 2 em này chỉ có 3 thôi ạ? Mẹ không fairplay rồi!

  • Bạn mình cũng có 1 nhỏ cháu tên ở nhà là Nghé. Công nhận! Nhóc đó khỏe thật mẹ nó ạ. 🙂
   Mình định đặt tên cho bé là An (nếu là bé gái, còn bé trai thì để bố nó chọn). Nếu vậy thì tên ở nhà sẽ là bé Lạc ạ. An Lạc! Chỉ cần thế thôi!
   Ngân & Nhi, tên 2 đứa cháu của mình đấy. Bé chị là Ý Nhi, em là Ý Ngân. Thế nên nghe Ngân & Nhi là mình thích (có vẻ không khách quan lắm nhể!? hehe)
   Mình nghĩ không có tên hay hoặc dở mẹ nó ạ. Chỉ cần mỗi lần gọi tên con, thấy trong lòng đầy cảm giác yêu thương, gần gũi là được mà. Tính mình vốn đơn giản thế! Tẻ ngắt, nhỉ?
   Mẹ nào có cao kiến gì thì giúp với ạ! Kiểu này chắc phải mở 1 chuyên đề về đặt tên cho con quá (icon suy nghĩ).

   • Lạc là tên Bimxi thấy ở nhà mẹ Rùa yêu quá nên đặt lấy vía cho bé cưng à ? Chị cũng thấy em Lạc nhà Rùa yêu quá , nhỉ ?
    Lạc là an vui đó , mẹ nó phải cố chộp thêm 2 bé sinh đôi nữa để đủ Lạc – Nhộn – Nhịp nữa , há ? Vậy là đủ bộ ba siêu quậy rồi .

   • Cái tên cũng có hệ luỵ hay sao ý ? Cháu trai của mình tên Cò , từ lúc mới đẻ ốm tong teo giờ nó 3 tuổi rồi . Hay ốm đau lặt vặt lắm , mình phải gửi vitamin tổng hợp về cho nó uống mới lên được vài ba cân , ít ốm vặt hơn tẹo . Em nó là cu Bi , trộm vía , thằng cu này giống ai mà mắt tròn , to như viên bi và lại mũm mĩm nữa chớ .
    Lạc là an vui , hihi , tên nghe hay&ý nghĩa oá à ! Bác Kid – Bơ – Gab nói đúng đấy ạ , thế là mẹ Bimxi phải chơi thêm 2 bé nữa để đủ bộ ba nhé ? Tên này cũng tình cờ , mẹ mình bảo thế là một , thứ hai là tối mình nằm xem phim , con gái lại gần , dúi dúi đầu vào bụng ( nhột ) , mồm kêu : É , é ! Thế là mẹ mình nói : ‘ Nó cũng thích tên Nghé mày ơi , đấy thấy chưa , theo mẹ là mày đúng hết ! ‘ .
    Để mình lên wtt tham khảo , có tên nam/nữ nào hay mình hú mẹ nó nhé !

 15. Lại không thấy chữ trả lời trên comment của mẹ Bimxi .
  Bà con ơi , em bị lộ hàng rồi ạ ! Tên cúng cơm yêu vấu của em !
  Kid thấy điệu đà nữ tính nên chị ưng đặt 4 chữ cho zdui á mà , Bơ nam tính quá , cọc cằn hung dữ nên đặt 3 chữ . Còn cu thì đặt 4 chữ lòng thòng quá . Đúng là Bimxi khiếu nại đúng thiệt , ai cũng hỏi sao chị 4 mà 2 em lại 3 ? Hihi , câu trả lời ở đây ạ .

  • À quên , nhưng ngược lại tên tiếng Đức thì chị Kid là ngắn nhứt , em Bơ hay nhứt , và em cu có tên dễ nghe , dễ đọc nhứt . Kid – Amy , Bơ – Elise , Gab – Mavin . Thế là giờ hai bên
   Việt – Đức ổn thoả nhé , còn mẹ nào khiếu nại không , cho em xin ít ý kiến !

  • @ Mẹ KBG:
   Vì em hiểu nỗi lòng Bơ ạ. Tên chị em có 3, còn em những 4. Nghe xong chả ai đóan là chị em hichic
   Tên chị đẹp thế, giấu làm gì! Như tên em đây mới phải giấu chứ! 🙂
   @ Mẹ C&N:
   Nghe lời mẹ lúc nào mà chả đúng, nhỉ? Mẹ nó cũng mong sau này con nó nghe lời, không cãi mình đấy thôi 🙂
   Định đặt tên bé ở nhà là Lạc, nhưng chắc phải thay đổi vì “lý do kĩ thuật” hum hum Đang nghĩ xem tên nào được đây!

 16. Sao rồi em ? Lâu lâu mới ghé bài này . Tên tiếng Việt của Bơ thì chị đổi lại là Nguyễn Lan Anh , cũng hay ghê 😀 . Lâu lâu phải mở một bài nói về bé yêu chứ , sao lại giấu nhẹm ý nhỉ 😀 ?
  Chị mới tìm được tên hay nè , hú lên cho em và em Cốm&Nghé coi hén ! Có gì hú chị thêm nha ! Mới mua được quyển đặt tên cho con của Việt , mua cho con em sinh năm 91 đang có bầu 1 đứa noel này sinh ý mà , photo một quyển luôn !
  Gái : Uyên Nghi
  Trai : Thiên An

  • Thể theo yêu cầu của bác, em sẽ post một bài nho nhỏ, kể sơ sơ về bé con nhé. Bác thông cảm, em vốn ích kỉ, chẳng thích cho người khác vui cùng niềm vui của mình đâu, chỉ thích giữ rịt cho riêng mình thôi 🙂
   Em có cần mở thêm 1 mục “Đặt tên cho con” không nhỉ? (icon suy nghĩ). Nếu có thì bác làm chủ xị nhé? hihi

 17. Tình hình sao rồi mẹ nó ? Em bé thế nào , mẹ nó tăng được mấy cân rồi nhỉ ?
  Hôm qua đi siêu âm , em bé đang lộn mèo trong nước ối ý , đá mấy cái nữa chứ , ôi đạp từ tung , tay chân múa ỳ xèo 😀 . Mình thì giờ thấy bụng quá rõ , mặc đồ bầu rồi 😀 , mẹ nó chắc cũng mặc đồ bầu rồi chứ nhỉ 😀 ? Mình trước mẹ nó 1 tháng đúng hông , mình được 6 tháng chắc mẹ nó cũng 5 tháng .
  Về vụ bánh quy choco chips : tại em làm công thức bánh quy có sữa nên choco mới bị chảy ý ạ !
  Tên : ôi , bác Cherry đặt mấy cái tên hay quá nhỉ ? Có tên nào đẹp bác lại post lên cho em nhé 😀 ! Khoái lắm ý cái tên Thiên An của bác ý !

  • A , em Cốm và Nghé nè , Bimxi ui ! Mừng quá em vẫn ổn là ok rồi .
   Thì ra là choco chips chảy vì thằng bánh quy sữa à ? Làm bác Cherry này ngâm cứu cả tháng nay , tự sao mà chảy được chứ ?
   Tên hay nữa nè , coi ok thì chọn nha mấy em ! Ui , nhanh lên chứ con bé em chị sinh năm 91 mà giờ 3 đứa rồi đó mấy em ( đứa thứ 3 đang có bầu , 2 đứa đầu sinh đôi tự nhiên đầu năm 2011 ) , nhanh lên zdo zdo để kịp thời đại nào , về hối ox chơi thêm đứa nữa mới được , đã tiêm chích ngừa từ 4 tháng trước rồi , định khoá sổ ý may mà có chị em Bimxi nên lấy xe tăng phóng luôn 😀 .
   Con gái : Thảo Uyên
   Con trai : Gia Bảo

   • Bác KBG nói đúng, chẳng có gì mà “tự dưng” được! Gì cũng phải có nguyên nhân, bác nhỉ! Quan trọng là mình đã mò ra được “thằng nguyên nhân”, thì sẽ tìm được “bạn khắc phục” thôi 🙂
    Chị em nhà bác này có gen sinh đôi nhể? Bác cẩn thận nhé, không khéo cố thêm 1 đứa mà được những 2 đấy hehe. Em thì vốn lề mề, không đu kịp chị em đâu. Mà em cũng không ngờ chị em lại là “niềm cảm hứng” cho bác đấy. Để em kể cho bả nghe, cho bả sướng chơi! 🙂 Mà bác sinh thường, bác có dám “mần” hết trứng như bả tuyên bố không? hehe

  • Cảm ơn bạn. Mọi thứ ổn cả ạ. Em bé có vẻ khá hiếu động, còn mẹ bé thì ăn & ngủ như heo í 🙂 (đang măm đu đủ đây này)
   Lần cân gần đây nhất (cách đây 2 tuần) thì mình lên được tổng cộng là 4kg. Mình theo cái cân chỗ phòng khám, vì nó không khớp với cái cân ở nhà mình. Lỡ theo cái nào rồi thì theo luôn vậy.
   Mình vẫn chưa cần mặc đồ bầu, chỉ mặc mấy cái đầm suôn & rộng từ lúc còn “con gái” là vẫn ok. Mặc đồ bầu vào thấy đồ 1 nơi, người 1 nẻo, nhìn dị lắm hức hức (dù rất muốn mặc rồi). Hy vọng lúc 6 thánh như mẹ nó thì mình sẽ “được” mặc đồ bầu (icon ghen tị đấy nhá).

   • Mình thì măm dừa , ngày 2 ly sữa bà bầu ( giờ Nghé khoái sữa bà bầu rồi 😀 ) , 1 trứng gà , 3 bữa đều ăn salad , 2 miếng thịt bò và cá , một rổ dâu tây tươi .
    À mà nàng ơi , sinh thường có người lên 16kg cơ , mình lên cân thế là ok rồi . Mình lên được 7kg rồi .
    Ghen tị gì chắc tháng 6 thấy bụng rồi , nàng đừng lo lắng quá nhá !

   • hức hức lại dâu tâu! Sao mọi người cứ thi nhau khoe dâu tâu thế nhỉ!? 😦

    Mình chỉ muốn lên từ 10-12kg thôi, vì mình vốn có da có thịt sẵn rồi. Chỉ sợ lên nhiều nhưng không vào con mà vào mẹ thì mệt lắm. Cũng chỉ mong bé con khi sinh được 3kg hoặc nhỉnh hơn chút chút cho dễ nuôi thôi.

    Đùa với mẹ nó tí ấy mà, bây giờ thì bụng ưỡn ra rồi, rún sắp lồi rồi :-). Tuần sau là mặc đồ bầu vừa vặn luôn. Hết thèm ghen tị rồi 🙂

 18. Hihi , gen sinh đôi nhiều lắm em ạ ! Con bé út ( em chị ) nó không đi làm gì hết , mà vẫn có sinh đôi . Chị cũng sợ nữa , chị đã đi chích đầy đủ rồi ( ax bắt để năm sau ‘ kế hoạch 4 ‘ 😀 ) , sợ quả sinh đôi ý !

 19. Sao lại sợ sinh đôi? Em nói thật, lúc em cấn bầu, em chỉ mong được sinh đôi thôi đấy. 1 phát 2 đứa, khỏe re luôn! Cho em xin tí gen cho lần sau đi, AX đang đòi có 3 cơ 🙂

  • Sinh đôi tưởng thế khổ lắm em à . Lý do khổ nè :
   1)Nghén nặng nề
   2) Con sẽ thiếu cân và sinh non , rất yếu ớt
   3) Khi đứa này bệnh thì đứa sau cũng bệnh theo
   4) Tìm đồ sinh đôi rất khó&mắc
   5) Khó đặt tên cho bé
   Đó , bởi mới khổ , khuyên em đẻ đơn đi đừng đẻ đôi , cực lắm đó em à , chị thành thật đó , hổng sạo đâu .

   • Em đùa đấy, chị không cần phải can ngăn quyết liệt thế đâu :-). Kiểu nào thì cũng có mặt được, mặt mất mà. Có cái gì tòan diện đâu chị hehe. Có con là vui rồi, 1 hay 2 hay 3,4 gì thì cũng được tất (công nhận, cái tính hay nói đùa của mình đã bao phen làm nhiều người thót tim. Phải tiết chế lại mới được hehe)

   • Ơ hơ , người ta đâu có cản đâu ? Chỉ khuyên thôi chứ con bé em chị nó mệt muốn sỉu luôn rồi em à . 2 bé giờ quấy mẹ lắm , rm chị trước bụ bẫm 😀 mà giờ cũng thành con cá mắm luôn rồi đó em à 😀 , há há , lòng cảm ơn ông Trời vì không cho mình sinh đôi ý , chị mà có sinh đôi thì die ngay !

   • Em cũng chỉ mong thành cá mắm sau khi sinh chứ không muốn làm gấu mẹ vĩ đãi hay bà Liên Xô đâu 🙂
    Em thấy ai có con cũng trở nên mạnh mẽ hơn hết á. Như em nè, rất sợ tiêm chích hoặc lấy máu, chỉ cẩn thấy cái kim tiêm là em xanh lè mặt mũi rồi. Vậy mà từ lúc quyết định “thả”, em phải đi chích ngừa tùm lum, xét nghiệm máu nữa, hôm rồi lại mới đi chích uốn ván. Sợ thì có sợ nhưng tự bảo mình phải cứng cỏi lên để mai mốt còn bồng con đi chích. Chứ lúc đó thấy kim tiêm mà mặt mũi xanh lè thì làm sao mà dỗ con cho được 🙂

  • Cảm ơn gợi ý của bác nhé.
   AX nhà em vẫn đang thuyết phục em đổi tên cho bé con, nhưng em thì vẫn quyết là An. Chuyện! Đã thỏa thuận với nhau từ trước rồi, con trai thì AX đặt, con gái thì em đặt. Thế mà bây giờ lại định “lật kèo” :-)! Em thì rõ ràng lắm. Cứ theo luật mà làm thôi hehe.

  • Bác có bí kíp gì không mà sữa nhiều thế? Chỉ cho em đi. Dạo này em ra sữa non lắt nhắt rồi. Mẹ em thì nói vậy là có thể sau khi sinh em sẽ có nhiều sữa. Nhưng em đọc trong sách thì thấy bảo lượng sữa non không liên quan gì đến lượng sữa sau khi sinh. Em cũng chẳng quan tâm lắm, cứ giữ tâm lí thỏai mái thôi.
   Bác mà không vắt ra cho Kid & Bơ uống ké thì phí kinh! 🙂

   • Chạ có giề cả , chỉ là 1 tuần ăn 5 lần móng giò heo , uống sữa và ăn chuối , uống nhiều nước 🙂 . Có zị thui 🙂 . Mà tuỳ cơ địa từng người nữa em ạ 🙂 . Khi sinh xong chị hay lấy máy vắt sữa vắt vắt sữa non ra ( hâm nhỉ , tự nhiên điên lên lại thế ) để tạo điều kiện cho sữa tiết ra nhiều .
    Hồi bầu Kid thì chị tiết sữa ở tuần 29 , sữa nhiều , Kid uống được một năm thì vội bị mẹ cai vì có em Bơ ( gọi là ‘ vỡ kế hoạch ‘ ý mà 🙂 ) . Bầu Bơ thì tiết sữa ở tuần 32 , sữa tiết nhiều đến nỗi chảy ướt cả áo , phải đi thay ngay , sữa nhiều và nàng được bú đến 2 tuổi ( có sữa bột dặm nữa nhưng trong năm đầu tiên toàn sữa mẹ ) . Có Gab thì sữa chảy tuần thứ 30 , sữa thì … biết tình trạng rồi đó .

   • Em thấy có bác sĩ khuyên nếu ít sữa thì mỗi ngày mẹ nên uống thêm 1l sữa đậu nành. Mà em cũng chẳng lo lắng gì nhiều về lượng sữa làm gì cho nhức đầu, mau già. Cứ giữ tâm lí thỏai mái là ổn thôi, chị nhỉ?

 20. Ừ , cứ để tâm lý thoải mái là sữa về nhiều chất đầy tủ luôn ý chứ 🙂 ?
  Gab nó chuyển qua uống sữa bò tươi , không dùng sữa bột nữa nhưng Gab vẫn dùng sữa mẹ . Quyết tâm cai rồi nhưng lại thương chàng ta thôi cho bú đến 19 tháng đi 🙂 .

  • Tủ gì ạ? Bác đừng bảo với em là chất đầy tủ lạnh…2 cửa nhá 🙂
   Em cũng tính khi bé con được 1 tuổi thì cho uống sữa tươi, sữa bột nguyên kem, sữa đậu nành…túm lại là đa dạng các lọai sữa cho con dễ ăn. Tính là tính vậy thôi chứ còn phải xem tình hình của nàng ta nữa ạ.
   Kiểu này là Gab nhà ta quấn Mẹ lắm đây. Con giai mà 19 tháng còn bú mẹ hí hí 🙂 Thế bác không định thêm “quả” nữa à? hihi

   • Vẫn vắt hằng ngày và vẫn dư , mẹ/chị vẫn phải ngồi uống hộ .
    Chị cho Gab bú sữa mẹ 8 tháng đầu ( hoàn toàn ) xong rồi từ 8 tháng trở đi kết hợp sữa mẹ&sữa bột , nhưng sữa mẹ vẫn nhiều hơn và sữa bột chỉ uống lúc xế chiều thôi còn các bữa khác trong ngày vẫn là sữa mẹ , bởi nên hộp sữa bột lâu hết lắm 😦 !
    Khỏi phải nói , mẹ đi xuống bếp , Gab nằm trên nhà không thấy mẹ là te te đi xuống bếp , níu quần mẹ , mẹ cáu thì mắt ngấn nước miệng nói : ‘ Traurig mami ‘ ( xin lỗi mẹ ) . Mẹ mà xóc nách lôi lên nhà kiểu gì cũng đòi ti một lúc , không cho thì ngằn ngặt khóc và hậu quả là sẽ bị mẹ đè xuống đánh đít 2 cái ( vào bỉm ý mà 😉 ) có vậy chàng ta cũng bật nãy người như cây cunb tên và ré inh ỏi .
    Gab là út ít thôi cô Bimxi ơi .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s