Bánh mì kiểu Việt Nam

Sẵn nướng chiffon cam, ủ thêm mẻ bột làm mấy ổ bánh mì kiểu Việt Nam – cái kiểu bánh nứt mặt, cười toe tóet í.

Ai kia nhanh tay, nhón ngay lấy nửa cái bánh mà quên mất “nhiệm vụ” chụp hình. Đến khi bị mình “phát giác” thì mới chịu cầm cái máy ảnh lên.

Advertisements

10 thoughts on “Bánh mì kiểu Việt Nam

  1. Vâng, bác nói đúng đấy! Mẹ cháu lười lắm lắm ạ. Lười hết thuốc chữa luôn, chỉ có bánh mì mới chữa được thôi :-). Chắc phải nhờ bác chúc cho mẹ cháu hết lười thôi.
    Bánh này là em làm lần đầu, nên chưa ưng ý lắm. Rút ra được 1 rổ kinh nghiệm ạ. Để hôm nào siêng siêng thử lại rồi ra công thức theo ý mình luôn.

    • Thế là OX bạn đang ăn chung chế độ ăn với bé đầu à (ăn cháo í) 🙂
      Mẹ nó xem lại khâu ủ bột, hoặc chất lượng men xem sao. Cần gì cứ hỏi, đừng ngại nhé. Hay làm Amish White Bread đi, khâu tạo hình cũng dễ, mà cũng khó gặp “mẹ thành công” lắm. Mình gợi ý cho nhiều người tập tành làm bánh mì lần đầu làm lọai này, gần như ai cũng thành công hết á.

      • Haha , giờ lại phải nấu thêm một xuất cháo nữa rồi bạn yêu à 😀 . Ba nó nói : ‘ Ăn cơm nát ok rồi ! ‘ , ok thì mình chiều cơm nát . Hôm bữa làm cơm nát cả nhà ăn , bé Nghé ăn xong lộn mấy vòng , khều khều bụng mẹ nữa . Cốm nhà mình đang dàn từ ăn cơm nát đây , mình ăn dặm kiểu Nhật mà 😀 . Cốm ăn xong la làng : ‘ Măm măm mắm ! ‘ .
        Nướng quá giờ&nhiệt độ thấp quá hay sao nên bánh cứng ý bạn à . Men mình mua dry yeast ý , active yeast thì làm biếng quá 😀 ! Con ngồi nghịch bột nữa , xong ba ăn gãy răng con nhìn ba một lát xong con cười hí hí , mẹ cười nắc nẻ theo 😀 .
        Ôi làm biếng quá à , chắc mình đi mua thôi nàng ơi 😦 , chứ làm mà không thành cũng nản , mà bé Nghé thì mừng vui , cứ khều bụng mẹ mỗi khi mẹ làm hỏng 😦 .

  2. Răng ba nó lung lay sẵn rồi, mượn cớ bánh mì để đổ thừa đấy thôi 🙂 Mà đàn ông vốn lười nhai hơn phụ nữ bọn mình, nên được cơm nát thì quá khỏe! AX nhà mình cũng thế, mình nấu cơm gạo lứt thì chê, bảo “nhai lâu, mỏi miệng”.

    Bánh mì nướng lâu thì đúng là sẽ bị cứng. Nói chung bánh mì thì mình thường nướng từ 180-190 độ, trong khỏang 20-25′ nếu bánh để trần, 35-40′ đối với khuôn loaf. Thật tình thì nhiều khi mình cũng làm biếng lắm, nhưng nghĩ đến lúc chồng & sau này là con háo hức, “chầu chực” quanh lò nướng là cái biếng nó bị delete ngay :-).

    • Bánh này mình mới làm lần đầu, cảm thấy còn cần điều chỉnhh thêm nên chưa có công thức chuẩn bạn ơi. Chịu khó đợi mình làm lại rồi post công thức sau nha. Nếu bạn muốn thì có thể thử công thức baguette mà mình vẫn hay làm, khác bánh mì kiểu VN tí nhưng cũng rất ngon.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s