Bé xíu xiu của Mẹ!

Vậy là Con đã tròn 22 tuần, 5 tháng rồi đấy. Chuẩn bị bước qua tháng thứ 6, chắc bé con sẽ lớn nhanh hơn, nhu cầu dinh dưỡng cũng sẽ cao hơn. Mẹ sẽ ráng ăn uống đa dạng, đầy đủ chất cho Con khỏe mạnh.

Bắt đầu từ tháng thứ 5 thì Mẹ đã cảm nhận rõ hơn những chuyển động của Con trong bụng mẹ. Đặc biệt là 2 tuần gần đây thì Con khá hiếu động & mạnh bạo, nhiều khi Con “thụi” mẹ vài cú hơi mạnh khiến Mẹ giật mình. Mẹ còn có thể cảm nhận bàn tay nhỏ xíu của Con đang “khều” bụng Mẹ nữa. Vui lắm Con à! Suốt 9 tháng 10 ngày Con trong bụng Mẹ, Mẹ chỉ có thể “giao tiếp” với Con qua những chuyển động đáng yêu này. Nhiều lúc Con làm Mẹ cũng hơi đau & khó chịu, nhưng đó là những lúc Mẹ thấy vui nhất. Vui vì Con có khỏe thì mới có sức “đạp” Mẹ mạnh đến như vậy. Mẹ đã uống được sữa tươi rồi, sẽ cố uống nhiều nhiều để chân tay Con cứng cáp, đạp Mẹ nhiều & mạnh hơn, Con nhé!

Một điều rất hay là Con thường thức & máy mỗi khi Mẹ làm bếp. Có lẽ tiếng rổn rảng của dao thớt, nồi niêu khiến Con thấy phấn chấn chăng? Hay mùi đồ ăn làm Con thấy đói? Mẹ không biết, nhưng Mẹ hạnh phúc vì từ giờ, mỗi khi vào bếp là Mẹ lại có Con vào cùng. Nếu con là con gái, Con sẽ học đuợc cách chăm sóc gia đình – một điều rất cần thiết cho Con khi lớn lên – ngay từ khi còn trong bụng Mẹ. Còn nếu là con trai, Con cũng sẽ hiểu được nỗi vất vả của người phụ nữ trong việc nội trợ, để biết thương & chia sẻ với vợ mình trong mọi chuyện – như Ba con vẫn làm.

Mẹ không hỏi bác sĩ về giới tính của con, dù mọi người đều rất háo hức muốn biết, vì Mẹ muốn để mọi chuyện tự nhiên. Mẹ chỉ biết gọi Con là “bé con”, “bé xíu xíu” mỗi khi Mẹ trò chuyện với Con. Nhưng có lẽ lần khám tới Mẹ sẽ hỏi vì mọi người nôn nóng lắm rồi. Bác N. bảo “mày hỏi đi mày ơi, để còn biết mà chuẩn bị tinh thần. Chứ cứ thế này thì hồi hộp quá!” Tức cười ghê! Bác có 4 con rồi mà cứ làm như là đón con đầu lòng ấy. Chắc Mẹ phải hỏi bác sĩ rồi báo cho mọi người biết để bớt “nôn” hơn thôi.

Hôm qua Mẹ nói chuyện với Ba. Mẹ nói 9 tháng 10 ngày Con trong bụng Mẹ, Mẹ có thể chia sẻ với Con tất cả những gì mà Con cảm thấy. Con khỏe hay mệt, vui hay buồn, ngủ hay thức, tất tật Mẹ đều cảm nhận cùng Con, cùng san sẻ với Con. Nhưng khi Con ra đời, Mẹ không thể san sẻ như thế được nữa. Chính con sẽ phải đối mặt với tất cả dù Ba Mẹ rất muốn gánh giúp Con những cơn đau khi Con bị ngã, những khó chịu khi Con bị bệnh vì Con đã là một-thực-thể-tách-rời. Ba Mẹ chỉ có thể ở bên Con, giúp Con đi qua những khó khăn trong một chừng mực nhất định. Ước gì Mẹ có thể gánh giúp Con hết những đau, buồn trong cuộc sống để Con chỉ nhận tòan niềm vui thôi nhỉ? Nhưng đâu thể nào như thế được! Con phải tự trải qua hết những đắng cay ngọt bùi để thấy trân quý cuộc sống này, Con nhỉ!?

Hôm qua Con làm Mẹ ngạc nhiên vì sự “thính” của Con đấy. Sau khi “bạn” KA (Mẹ có tính xem mọi đồ dùng trong nhà như là những người bạn, dở hơi nhỉ!) giúp Mẹ nhồi bột bánh mì xong thì Mẹ lôi khối bột ra bàn bếp đập vài lần cho bột mịn & dai. Mẹ quên mất là Con đang trong bụng Mẹ nên theo thói quen, Mẹ đập bột mạnh xuống bàn đá. Đập đến cú thứ 2 mới thấy Con tự dưng ngưng máy, dù trước đó Con đang máy liên tục (giờ chơi của Con mà)! Mẹ giật mình, ngưng không đập bột nữa vì chợt nhớ ra là tiếng đập khá to & mạnh, có thể làm con sợ. Mẹ ngồi xoa bụng, rủ rỉ nói chuyện với con để cho Con đỡ sợ. Chỉ một lát sau, bé con lại tiếp tục máy như trước. Để mai mốt khi Con lớn, Mẹ cho Con đập bột để “phục thù” nhé :-).

Mỗi tối trước khi đi ngủ thì Ba đều “mi” Con & nói chuyện với Con một lát, chủ yếu là dặn dò Con ngủ ngoan để cho Mẹ ngủ sâu :-). Mỗi khi Ba nói chuyện, Con đều nằm im để nghe ngóng. Sau mới máy vài cái như để phản hồi “Con nghe Ba dặn rồi ạ” rồi ngủ thật ngoan. Mẹ yêu lắm những lúc 2 cha con “trò chuyện” với nhau như vậy. Những lúc ấy, Mẹ tưởng như mình là người hạnh phúc nhất thế gian này :-)! Mà thật là từ khi có Con, Mẹ thấy quanh mình tràn ngập một màu hồng rực rỡ, tươi tắn. Có lẽ chính mặt trời bé con của Mẹ đã mang đến cho Mẹ cảm xúc phấn chấn như thế.

Hôm trước các anh chị của Con đến chơi, tuy bận một chút nhưng rất vui. Chị Chip rất yêu Con, cứ lấy tay sờ bụng Mẹ rồi cúi xuống, thủ thỉ với Con “em lớn nhanh để ra chơi với chị nha. Chị thương em bé lắm”. Rồi còn hứa khi nào em ra thì chị sẽ phụ Mẹ chăm em. Thương quá! Chị chỉ mới 9 tuổi mà đã biết quan tâm đến người khác rồi, dù không phải em ruột của mình. Mẹ thấy rất vui, tất cả mọi người đều vui mừng khi nghe tin Mẹ có Con. Tất cả đều chăm sóc hai mẹ con mình, có món gì ngon cũng để phần. Cây cối quanh nhà mình cũng ra hoa nhiều hơn. Giò lan Ba trồng ra hoa thường hơn. Tính từ lúc Mẹ có Con thì giò lan đã trổ hoa 2 lần rồi. Mọi người, mọi vật đều thương yêu Con. Thật là một sự khởi đầu tốt, Con nhỉ!

Lúc này Con đang máy Mẹ đây, chắc Con nhắc Mẹ đi nghỉ vì Mẹ đã ngồi suốt từ sáng rồi. Mẹ đi nghỉ đây, Con cũng nghỉ cùng Mẹ nhé, bé yêu!

Advertisements

26 thoughts on “Bé xíu xiu của Mẹ!

 1. Hihi ! Bài này thật ấm áp và hạnh phúc quá đi 😀 . Mẹ con thắm thiết quá .
  Chẳng bù cho cu Gab nhà chị , khoái mẹ nằm vắt vẻo trên sofa đọc sách lắm cơ , lúc mẹ nhào bột thì lộn mèo , đá huỵch , nói chung là phản ứng không thích mấy , chắc định nối nghiệp papa làm nhà khoa học đây 😀 .
  Kid và Bơ chỉ thích lúc mẹ đang tắm , hihi cứ khều khều bụng mãi .
  Có chuyện buồn cười kể em nghe nè . Lúc có bầu Bơ , thấy Bơ nghịch quá mẹ chị đoán là con trai , chị hối hả đi siêu âm màu rõ nét , xong thấy cái dây rốn tưởng nhầm là chim , đi khoe từ đầu làng đến cuối xóm , dè đâu đẻ ra là thị mẹt 😀 , vui cười té đái ý em àk !

  • Viết xong rồi đọc lại, em thấy sến sến thế nào í! Nhưng đã trót hứa với chị rồi nên phải post thôi :-).
   Thế là chị chuẩn bị “hụt” cho bé Bơ à? Mà vui thật ha! Cứ đinh ninh là trai, đến lúc đẻ lại là gái. Công nhận đúng là tính các mỗi bé hình thành ngay từ trong bụng mẹ nhỉ!? Mẹ em cũng đóan bé của em là con trai vì nghe em kể là bé hiếu động lắm, lại bảo cái bụng em nhọn :-). Trai hay gái gì em cũng ưng. Có “đứa” để “vọc” là dzui rồi hehe.

   • Sến gì ? Hihi , có bài cho con nó mừng .
    Bây giờ Bơ ra rồi , đúng là lì lợm , nghịch phá thật đấy , như con trai . Chẳng thích búp bê , cứ bẻ cổ bẻ cánh búp bê thôi 😦 . Bơ chỉ thích gấu bông thôi à

 2. Đúng rồi , giờ lật sổ tay mang thai-nhật ký/bí kíp của chị ra , mới nhớ nên lên có vài điều muốn nói 😀 , hi vọng nó giúp ích cho em và cho mẹ Cốm và Nghé nha !
  Mẹ bầu thường hay bị rạn da , có nhiều mẹ rất thích cuộc sống văn minh nên đã chọn cho mình tuýp bôi chống rạn da . Nhưng gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu là dùng mấy thứ ấy có thể gây hại cho thai nhi . Nên dùng dầu dừa tự làm ý mới đảm bảo mà lại rất tiện và rẻ , lại an toàn cho bé yêu , chính tay mẹ làm thì quá tình cảm rồi 😀 ! Nào cùng sắn tay áo lên làm .

  Công thức làm dầu dừa tự chế tại nhà mất khoảng 90 phút đó .
  Nguyên liệu:

  1 kg dừa khô (đã nạo sẵn, mua ở chợ)

  1 cái rây để lọc nước cốt dừa 

  2 cốc nước

  Chảo hoặc nồi đun

  Những bước thực hiện

  Cho 1kg dừa đã nạo sẵn vào một chiếc chậu nhỏ đã được rửa sạch sẽ. Sau đó, đổ 2 cốc nước nóng vào chậu dừa đã nạo và trộn đều khoảng 3 phút.

  Khi trộn đều, nên ngâm khoảng 15 phút. Tiếp tục vắt nước cốt dừa ra một chiếc nồi riêng.

  Sau khi vắt nước cốt dừa xong, sử dụng chiếc rây để rây lại nước cốt dừa lần nữa sao cho bã dừa không bị lọt vào trong nước cốt.

  Cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để cho dừa vào xay nhuyễn rồi vắt lấy nước, bỏ xác.

  Đun nóng nồi nước cốt dừa với lửa lớn cho nước cốt dừa sôi trên bếp. Nên vừa đun vừa khuấy để tránh bị trào.
  Dầu dừa tự chế tại nhà có dạng sền sệt nhưng mùi rất thơm. Đặc biệt, chúng có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng hay trong ngăn mát tủ lạnh cả năm. Khi cần, các mẹ cứ lấy một chút ra để dưỡng da mặt hay da tay rất tốt nhé.
  Khi nước cốt dừa sôi, nên giảm nhỏ lửa và vẫn khuấy thường xuyên để tránh bị cháy ở đáy. Cứ đun cho đến khi nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa. Lúc này, chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần.
  Ở dưới đáy nồi có một lớp cợn sền sệt. Lớp này ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.

  Tắt bếp và múc dầu dừa ra một chiếc bát để nguội. Sau đó, đổ dầu dừa vào lọ thủy tinh để dùng.

  • Cảm ơn chị nhé! Em cũng không dùng các lọai kem bôi chống rạn da vì em thấy thành phần của nó phức tạp quá. Em chỉ thích những gì thiên nhiên nên quyết định dùng dầu dừa để thoa từ tháng thứ 5. Em mua dầu dừa bên lamdepcungHa.com, thấy chất lượng khá ổn. Hôm nọ nổi hứng, mua dừa nạo về làm thử xem chất lượng có khác với dầu bán sẵn hay không í mà. 1kg dừa chỉ ra được 140ml vì em mới làm lần đầu, không rành. Thật sự thì em chỉ chế nước nóng vào dừa, còn thì AX làm tất, em chỉ việc đọc hướng dẫn (giống chị chỉ) cho ảnh làm theo thôi hê hê.
   Hôm qua chị em mới cho thêm 1 chai. Nhà chị có người biết cách làm nên sản lượng thu được khá hơn, 3kg dừa cho 650ml dầu. Mai mốt em cũng chỉ dùng dầu dừa để thoa cho bé con, nếu cần. Mình cứ quay về với thiên nhiên, với thô mộc là tốt nhất, chị nhỉ!? Nói thế thôi chứ mấy cái vụ tay chân khô nẻ thì em phải công nhận, lọai Ultra Rich Cream 25% shea butter của L’Occitane công hiệu cực kì. Tay chân em nứt tùm lum, thoa mỗi ngày 1 lần trước khi ngủ thì chỉ cấn 3-4 bữa là các vết nứt đã bắt đầu lành rồi. Em thấy dầu dừa thua shea butter về khỏan này đó chị.

 3. Em cùng quan điểm với chị , khoái dùng đồ làm từ thiên nhiên . Ôi hôm nọ đi vào siêu thị mua hàng của Hàn Quốc , gì đâu mà những tên đọc hết líu cái lưỡi luôn . Chắc là tên hoá chất đây mà , nên thôi , bỏ món đồ ấy xuống . Lại lấy chai dầu gội đầu tinh chất hoa oải hương của Đức cho an tâm .
  Bày em một cách này , mua nhiều dừa nạo về xong bỏ vào bao sạch , chia mỗi bao 200g xong mỗi lần dùng lấy ra làm thôi , rất khoẻ . Hihi , buồn cười quá chị ngồi ép hết dừa nạo rồi , chẳng còn tí nước nào thì bắt ông xã thanh toán đi .
  À , bên chị cũng bày bán hãng này , ok mà dùng em nha , chị cũng hay gửi về Việt Nam cho mọi người dùng lắm . Chị mùa đông cũng hay sần xùi cóc ghẻ nên hay bôi cái này kết hợp với mấy loại kem dưỡng da hàng Mỹ , hàng Pháp .
  Thông báo spam tí : hôm nay chị mới đi nhận bột trộn sẵn làm bánh bao của hãng Mikko của Việt , bà chị gửi qua . Để chị làm rồi báo kết quả . Chắc không post bài được vì Ipad của chị nó bị gì mà viết bài dài sọc xong post lên không được , nó cứ có dòng chữ đỏ trên tiêu đề bài hoài , cra tuần nay , tính từ 20/10 đến giờ 😦 .

  • Dạ, tính em vốn tự nhiên, có phần hoang dã nữa nên thích những gì thiên nhiên 🙂
   Mua thực phẩm chế biến sẵn em cũng chọn những lọai nào mà thành phần ít phức tạp, dài dòng. Càng ít chất này chất nọ càng lành. Có những thứ mà chỉ mới liếc sơ qua ingredients thôi là đã hoa cả mắt rồi.
   Lúc trước có thời gian em siêng, nướng & nấu bồ kết với vỏ bưởi để gội đầu nữa cơ. Giờ thì thôi rồi! Mà chắc chị cũng từng gội bồ kết rồi nhỉ? Thích ghê chị ha!?
   1kg dừa nạo mà em làm ra có 140ml dầu thôi chị ơi. 200g thì không biết làm ra được bi nhiêu. Chắc phải cao thủ cỡ chị mới làm được. Mà nấu phê quá, gần 3h đồng hồ. Em quăng cho AX mần luôn. Tội nghiệp, chiều vợ thương con nên phải cắn răng đứng bếp! 🙂 Ổng chuyên môn phải giải quyết hậu quả do em gây ra như thế đấy chị ạ hehe
   Phải nói là em mê & tin dùng đồ L’Occitane lắm. Clinique cũng thích vì không có mùi gì hết. L’Occitane có mấy dòng kem dưỡng ẩm “nặng đô”, chắc hợp với người ở xứ lạnh như chị. Chứ ở VN mà dùng thì khéo sinh mụn mất!
   Bột bánh bao Mikko dễ làm lắm chị ạ. Khó mà thất bại được. Nếu dùng sữa tươi trộn bột thì sẽ ngon hơn. Thế là cả nhà chuẩn bị có mẻ bánh bao hòanh tráng rồi nhé. Hôm nọ em cũng mới làm 1kg bột, hấp xong để ngăn đá ăn dần những khi đói đột xuất. Tiện lắm chị ạ!

   • Hihi , tự nhiên quá hoá hoan dã luôn hả em 😀 ? Chị tự nhiên đôi phần vậy thôi chớ , mấy thứ linh tinh như kem chị cũng đi mua cho con thôi chứ không làm , mà làm thì đôi khi thôi vì nhà chẳng có máy mà làm ( nghèo nhỉ 😀 ) ?
    Mua ở tiệm nào uy tín chất lượng á em à , đừng mua ở mấy hàng mà quăng bao dừa nạo linh tinh dưới đất , bẩn thỉu chết em nghen .
    Vụ bồ kết và vỏ bưởi hả , eo ôi ngày xưa nghèo quá chị toàn trộm bưởi nhà bà hàng xóm , cắt ra ăn một mình xong tự xử vỏ bưởi luôn đó em , tự xử bằng cái luộc lấy nước gội đầu 😀 . Còn bồ kết thì ôi thôi khỏi chê , nhà chị có cây bồ kết trước nhà ý , 2 ngày gội một lần , mà tranh nhau gội mới thích 😀 . Kid Bơ Gab nhà chị lúc mới sinh cũng được gội vỏ bưởi đó , tóc Gab nhìn thích lắm , thẳng tắp phần phía trên nhưng chỗ khúc trên phần cổ thì tóc cứ xoăn xoăn , đã lắm 😀 ( giống papa ) .
    Trời , chị mà cao thủ gì em , lấy cái chày nghiền ra , lấy tay bóp mạnh là xong à . Haha , xã nhà em giống xã nhà chị quá à 😀 .
    Chị bên này cũng dùng L’Occitane lắm , với Channel 5 nữa , tin dùng mấy hãng này ghê . Mùa đông chị cũng dùng cái ‘ nặng đô ‘ đó đó , ôi năm ngoái tuyết cao đến 40cm , lạnh thun , có bầu cu Gab cũng bôi bôi trét trét đầy 😀 .
    Hihi , chị dùng sữa tươi nè em . Đúng là không bị thất bại , mà vỏ bánh trắng tinh , nhìn thích lắm 😀 . Bịch men ở trong là men active dry yeast phải không nhỉ ? Chứ dry yeast đâu cần trộn chung với sữa/nước gì trước đâu . Kid Bơ hỏi mẹ : ‘ Món này là món gì vậy mami ? ‘ , mẹ : ‘ Há há , bánh bò Việt Nam đó ! ‘ , vậy mà con gật gật ậm ừ 😀 . Chồng hỏi mình khai ra luôn 😀 . Bơ giận mẹ , Kid cũng dỗi theo , hihi , hôm sau đền bằng một đống fondant .
    Mà hay nhỉ , bột bánh bao Mikko thì chẳng bị sao chứ hôm trước Kid Bơ xách tay về 1 hộp rau câu hình con gấu ( chẳng biết Bimxi có biết lọi này không nhỉ ? ) , mà bị bọn hải quan nó vứt luôn , nó nói rau câu này có nhiều chất không tốt 😦 . Hức , có phải vạy hông Trời !?

   • Vâng, em chỉ mua dừa nạo ở hàng quen. Mua tới đâu họ nạo tới đấy nên sạch sẽ lắm. Không lo ôi thiu hay bụi bẩn gì.

    Em không biết cái hộp rau câu hình con gấu gì đấy vì em vốn chỉ mua bột rau câu thô (agar) nguyên chất, về nấu rồi thích mùi vị gì thì tự pha phách thêm vào. Agar nguyên chất thì không vấn đề gì đâu chị, rất tốt nữa là khác.

 4. Yêu quá ! Bé nhà Bimxi dễ thương quá nhen 😀 .
  Nghé nhà mình cũng dễ thương lắm nha . Hôm trước , ba ngồi tám lảm nhảm với con , ba nói : ‘ Con ở trỏng có ngoan hông ? ‘ , Nghé đạp lên bàn tay ba , ba bỏ ra luôn .
  Dạo này mình hơi mệt , chuẩn bị giỏ đồ đi sinh em bé , mà Cốm thì nghịch nên vọc đồ tứ tung , cứ lấy quần áo của em vứt hết ra ngoài . Nhưng Cốm hay lắm nhé , ba hỏi em Cốm đâu , Cốm ư ư , xong chỉ vào bụng mẹ 😀 . Yêu Cốm Nghé của mẹ nhất nhé !
  Bạn muốn biết giới tình thì đi siêu âm màu rõ nét ý , hôm ở Nhật mình cũng đi siêu âm màu rõ nét , xong bé banh ra mình mới thấy được là gái đó , sắc nét lắm cơ 😀 .
  Giờ bé đang máy đây , hí hí ! Nghé ơi , 2 tháng nữa Nghé ra chơi với mẹ nhỉ ?

  • Cảm ơn nàng đã khen bé nha :-). Hôm trước đi chích ngừa, lúc bước vào phòng chích thấy 2 cô bác sĩ cứ nhìn mình rồi nhìn nhau, nói gì đó rồi tủm tỉm cười. Mình thắc mắc thì 2 cổ nói thấy cái bụng bầu dễ thương quá hí hí. Hỏi thăm tùm lum nữa chứ. Về kể cho AX nghe, ảnh bảo “bé con được khen từ lúc còn trong bụng mẹ mới ghê chứ”!

   Chỉ còn 2 tháng nữa là Nghé ra ngòai chơi rồi nhỉ? Nghé ra đời là có chị Cốm chơi cùng rồi nha. Thích ghê! Mình còn 4 tháng nữa lận, mới có 24 tuần thôi à. Bây giờ thì chắc bạn nặng nề lắm rồi ha? Mình cũng bắt đầu ì ạch rồi đó. Cái bụng nhô ra & ai cũng bảo sao bụng nhọn hoắt thế! Lại còn bảo bụng này là con trai rồi. Ứ chịu đâu, thích bé gái cơ :-). Đùa thôi, trai gái gì cũng yêu tất mà!

   Thực sự mình cũng không muốn biết giới tính của bé, cứ để tự nhiên giống bà giống mẹ tụi mình vậy, đẻ ra rồi mới biết :-). Chứ bác sĩ cũng là chỗ quen biết, mình lại đi khám phòng mạch tư nên chuyện tiết lộ giới tính cũng không gắt gao lắm.

   Bé nhà mình cũng đang máy nè. Tay thụi chân đạp cùng lúc. Kiểu này chắc cũng thuộc hàng siêu quậy đây. 🙂

 5. Hé nhô ! Mẹ Bimxi sao rồi , bị lây vi rút lười từ mình hả 😀 ? Bé con sao rồi Bimxi , biết giới tính chưa nàng 😀 ? Hay đang đi siêu âm ?
  Mình mới đi siêu âm về nè , thấy bé đang mút ngón tay cái , xong rồi bỏ ra , lại cho một nấm đấm nhỏ vào miệng nhâm nhi 😀 . Xong bé nhăn mặt , chu môi , đạp vài nhát , xong rồi nhúc nhích chân , tự lấy tay rờ lên mặt mình khám phá nữa 😀 , yêu quá à 😀 !
  Haha , xã sún rồi , gãy được 2 tháng chẳng mọc 😀 . Xã ngố 😀 quá , há há !

  • Ừ, cái con virus lười này nó lây ghê lắm. Dùng Internet mà cũng lây đó :-).

   Thứ 7 này mình mới đi siêu âm, chắc phải hỏi giới tính quá vì ai cũng hối hết á. Nội ngọai cứ càm ràm hòai. Thôi, hỏi rồi thông báo cho mọi người khỏi đóan già đoán non. 🙂

   Bọn mình giống nhau ghê á. Cứ mỗi lần đi khám & siêu âm xong thì cái mặt mình tươi như hoa (theo lời AX) vì được thấy bé con. Hôm nào chỉ khám mà không siêu âm thì cái mặt xị xuống. AX chọc “để anh mua máy siêu âm về cho em nhìn con mỗi ngày nha?”.

   Cho AX nhà bạn trồng răng giả đi thôi, kẻo không thì cứ giành ăn cháo với Cốm hòai thì sao :-)!

   • Haha , mình thì lười sẵn rồi 😀 . Chưa có bầu cũng lười nữa há há có bầu lại lười hơn .
    Mình đang đếm từng ngày gặp con yêu . Cốm thì cũng bình thường mà ngoại cứ ghẹo Cốm : ‘ Cốm ra rìa ! Mẹ không thương Cốm nữa đâu , mẹ thương em bé nhất đấy ! ‘ . Cốm cũng hiểu khóc oà . Rồi tối hôm qua , Cốm dạy đòi ti , thương Cốm đứt ruột luôn nhưng phải ngậm ngùi pha sữa bình cho Cố ti . Cốm giờ cũng tập đi rồi , nhưng té ạch hoài . Con rể Gab thì sao rồi chị KBG 😀 ?
    Còn về em Nghé thì khi có vật sáng chiếu vào bụng mẹ ( đèn pin ) , Nghé lập tức bơi về phía ấy ngay . Nghé cũng biết bắt nạt mẹ rồi , Nghé đạp mẹ , hôm qua Nghé đạp đêm , 2 giờ sáng mẹ mới ngủ đấy . 5 giờ sáng và chiều là giờ chơi của Nghé . Ối hôm bữa nghịch bột Nghé khoái quá , đạp đạp duỗi duỗi hoài . Yêu con gái Nghé bé lắm nhá !
    Giờ Nghé đang lộn mèo 😀 . Còn ba thì đang đi làm , chiều ve ba sẽ đi trồng răng giả 😀 , 😦 !

   • Sáng tạo gì đâu ạ. Quởn quá nên bày kiếm chuyện mần thôi mà chị. Chứ nước cam mà làm nóng thì bay xừ hết vitamin C luôn rồi còn gì, chỉ còn lại hương vị thôi. Công thức có trên vỏ hộp gelatine luôn mừ. Chị có muốn làm không? Em gõ công thức cho.

 6. Hihi hôm nay mẹ đẩy Cốm đi trên xe đẩy ra tắm nắng nhá ( bên này là 8 giờ sáng ) . Mẹ thấy vui khi mình chọn xe đẩy đôi 1 cái đằng trước 1 cái đằng sau . Đằng trước là cho bé lớn hơn 6 tháng và đằng sau là cho bé 0-6 tháng .
  Em bé sao rồi nàng Bimxi ? Đã đặt tên cho bé chưa ? Khoe lên cho mình và bác KBG với !

  • Thích thế, xe đẩy đôi nữa chứ! Thèm!!! 🙂

   Mẹ nó cẩn thận nhé, cứ chọc bé Cốm như vậy sợ bé sẽ có tính ghen tị với em đấy. Mình thấy người lớn nhiều khi vô tình, cứ chọc bé nhưng không ngờ bé hiểu & có suy nghĩ mình bị em bé giành mẹ mất nên không thương em. Trẻ con xem thế mà nhạy lắm đấy! Chắc mẹ nó cũng biết mà, nhỉ!?

   Thế ra mẹ nó định kết sui gia với nhà bác KBG đấy à? Thế kỉ 21 rồi ạ. Làm thế “chúng nó” biết, kiện mình vì tội xâm phạm quyền riêng tư đấy nhá 🙂

   Làm mẻ bánh mì ăn mừng răng giả mới của ba nó đêeeeee…..:-)

 7. Em Cốm Nghé : haha anh Gab đứng vững rồi mà cứ chơi trò tập đứng hoài 😀 . Ổng đi 5 bước xong té oạch , xong ổng chạy te te rồi té bùm 😦 , không khóc 😀 . Còn ti sữa mẹ thì không cai nổi . Chắc như 2 chị thôi , 2 chị thì ti đến 2 tuổi lận 😦 .
  Haha Cốm ơi Cốm chịu anh Gab không đấy 😀 ? Chết rồi Gab yêu ơi , con thích em Nghé không mẹ gửi gạo nhà ẻm con nha !?

  • Kaka bạn này tự hun Gab chứ Gab không hun , nhưng vì giao tiếp nên Gab phải hun lại thôi , liếm thôi chứ hun gì ? Má bạn nhe nhoét nước miếng . Mà ‘ mẹ kia ‘ có nghĩa là em gái của xã chị đó cưng à 😀 .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s