Mực xào bông hẹ

Trong mớ đồ hải sản ba mẹ gửi, ngòai tôm còn có mực & cá. Thế là có đĩa bông hẹ xào mực.

Mực vừa lớn, không quá to nên không bị dai. Mềm & rất ngọt! Cảm ơn ba mẹ đã chăm lo chu đáo cho cháu nội ngay từ khi còn trong bụng mẹ :-). Mà từ ngày làm dâu PT, mình chỉ tòan ăn đồ thủy hải sản từ PT gửi hoặc xách về, chẳng sợ ướp này nọ. Mỗi lần đi siêu thị, ngang qua quầy cá mực thì khinh khỉnh bước qua, chẳng nghía đến hê hê (cái này gọi là lê-mân quét-sần đó) 🙂

Advertisements

7 thoughts on “Mực xào bông hẹ

   • Mực một nắng mà nướng thì ngon mê tơi, chị nhỉ! Có lần mẹ chồng em mua được mực to, bà tự phơi làm mực một nắng. Ngon gấp 10 lần ở ngòai bán sẵn luôn chị ơi.

    Chị tặng em cái máy cán khô mực nướng đi rồi em đãi mực nướng cho thỏa thuê luôn, rụng răng luôn :-). Nhà em tòan dùng búa/chày đập thôi à. Mà em nướng khô mực không ngon đâu vì em nướng chín lắm, khô cong luôn á (em là vậy, món nào cũng nấu thật chín, kể cả hải sản & thịt bò, bị mẹ & chị la hòai à nhưng không sửa được vì với em & AX, thà quá chín còn hơn là hơi sống). Em sợ chị nhai ê răng luôn đó. Không khéo phải đi trồng răng giả giống OX của mẹ Cốm & Nghé luôn đó 🙂

  • Ui, thế à! Xin lỗi nhé! Nếu mình biết trước thì không “khoe” lên đâu 😉

   Lần tới về VN thăm nhà ghé tớ chơi nhé. Tớ sẽ biệt đãi bạn bằng tôm hùm, cua gạch, mực một nắng, chỉ không có cá thôi hê hê. Đùa tí! Mong là Cốm & Nghé không bị dị ứng như mẹ, nhỉ!

 1. Đâm đầu vào đây nhá ! Không thấy chữ trả lời rồi em ơi !
  He he thế thì thôi vậy . À mà mực một nắng chị cũng khoái lắm đó nha . Ngày xưa nhà hàng xóm bắt mực về được 1 con to đùng , người ta đem ra sân phơi , chị tranh thủ chôm vài miếng 😀 .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s