Bún ốc có dấm bỗng

Lại bún ốc, món tủ của mình. Ốc đang vào mùa nên béo ngậy nhé. Mẹ mua cho 1 cân ốc múp míp. Mình hì hục ngâm rửa rồi luộc lấy thịt định để xào sả ớt. May sao còn chút nước cơm rượu làm từ tuần trước, vẫn để trong tủ lạnh mà chưa biết dùng làm gì. Mẹ gợi ý làm dấm bỗng để nấu bún ốc. Booong! Tuyệt!

Để hũ nước cơm rượu ra ngòai 5 ngày cho lên men chua. Có sẵn ốc Mẹ cho. Thế là 1 bữa bún ốc hòanh tráng đã sẵn sàng.

Cách làm như bài Bún ốc trước. Chỉ cần thêm dấm bỗng & chỉ cho dấm bỗng vào nồi nước dùng trước khi chan. Cho dấm bỗng vào, đợi cho nước sôi lại rồi chan vào tô luôn. Nếu nấu lâu quá thì dấm bỗng sẽ bay mất mùi thơm đặc trưng.

Tô bún ốc có dấm bỗng thơm nức, có vị chua rất nhẹ dịu & lẫn trong đó là vị ngọt vốn có của nước cơm rượu nếp. Công nhận! Bún ốc đã ngon, có dấm bỗng càng ngon bội phần! 🙂

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s