Dried cherry cheesecake muffins

Bánh này mình cực thích luôn, dù là lần đầu làm đấy. Chị mình & AX thì mê mẩn dù có cảnh báo “năng lượng hơi cao nhé” :-). Vì thế nên quyết định làm cho mấy cái “mắc áo di động” của nhà chị.

Bánh có vị chua nhẹ của cherry khô, xen lẫn vào đó là vị béo của creamcheese. Vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe vì có thêm trái cây khô, vừa giải quyết được kha khá bịch cherry khô.

Công thức dịch từ cuốn Easy Muffins & có chỉnh sửa đôi chút.

Nguyên liệu:
(cho 12 cái bánh cỡ vừa)
200g creamcheese, để ở nhiệt độ phòng cho mềm hoặc có thể quay trong lò vi sóng với thời gian ngắn
100ml sữa tươi
150g đường vàng
3 trứng gà, đánh tan
100g bơ chảy
300g self-raising flour. Nếu không có sẵn bột SRF thì có thể tự pha bột theo tỉ lệ 225g bột mì (plain flour) với 2,5tsp baking powder. Trộn đều lên là xong.
100g cherry khô, cắt nhỏ

Cách làm:
Làm nóng lò ở 180 độ C. Láng dầu hoặc bơ vào các khuôn muffin rồi lót giấy vào.
Trong 1 cái tô lớn, đánh bông creamcheese & đường (dùng máy đánh trứng nhé) rồi cho trứng vào đánh cùng. Sau khi đều thì cho bơ vào, trộn đều.
Rây bột vào 1 cái tô khác rồi trộn cherry vào. Tạo 1 lỗ hõm ở giữa tô bột rồi đỗ hỗn hợp ướt vào, trộn đều. Đừng trộn kĩ quá, bột sẽ bị chai đấy.
Múc hỗn hợp bột vào từng cup đã chuẩn bị. Nướng trong khỏang 15-20′ cho đến khi bánh nở đều, chín vàng.
Để nguội 5′ rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Để bánh trên rack cho đến khi nguội hẳn.

Màu mè hoa lá cành tí. Bánh cherry thì cup giấy cũng phải có hình trái cherry chứ nhỉ!? 🙂

Làm được 12 cái, đem cho bọn nhóc 8 cái. Chỉ để lại nhà 4 cái để biết mùi thôi kẻo có người kêu ca “tôi cần giảm cân” nhưng cơm tối xong lại nhón ngay 1 cái, cản không kịp 🙂

Advertisements

9 thoughts on “Dried cherry cheesecake muffins

  1. Hihi hôm nay tui trúng mánh . Cùng tên quả mà tui khoái nhất bên liên minh châu Âu này 😀 mà nó cũng là tên blog của tui nữa chứ . Nhưng mà mình thì ghét làm muffin vì nó ‘ sần sùi ‘ làm sao ý , cả nhà hông ai thích muffin hết 😦 . Hi vọng là Gab biết ăn .

    • Em cũng mê mệt cherry đấy ạ, nhất là cherry tươi. Cơ mà ở VN thì nguồn gốc cherry nhập khẩu lung tung lắm, nhất là khi cherry TQ tràn ngập như hiện nay nên em cũng hạn chế trái tươi. Chị ở Đức thì sướng quá rồi. Cherry tươi roi rói luôn, lại an tòan nữa (icon ghen tị nhá) 🙂
      Em thường dùng cherry khô của Mỹ chung với sữa chua (vì nhà em làm sữa chua không đường) & làm bánh thôi.
      Muffin nhiều người không thích vì nó hơi khô & không mịn màng cho lắm. Nhưng em lại thích vì nó vì tính đa dạng (mặn ngọt đều được) & nhanh gọn.

      • Cherry bên này tính ra cũng mắc . Nhưng ngon lắm ! Hôm bữa Kid Bơ xách tay về mà mọi người cứ xúm xít lại ý chứ , mỗi người 2 quả riêng Kid Bơ 3 quả 😀 😀 😀 . Chẳng biết nhà cô Bimxi ở đâu để chia 😀 .
        Chị thì cũng hay trộn cherry chung với sữa chua . Chưa bao giờ làm bánh với Cherry cả .
        Haha chắc nhà chị nằm trong top những người không thích muffin nhưng thích làm . Ông bà nội là dễ ăn nhất mà ông bà có vẻ hông thích bánh muffin lắm !

  2. Ơ, Kid Bơ ở bên đấy thì ăn cherry chán chê rồi, sao về VN lại còn được ưu tiên thế nhỉ?
    Cherry tươi ở VN giá cũng “chát” lắm chị ạ. Trung bình khỏang 600-700k/kg, có khi lên đến cả triệu đồng. Trong khi cherry TQ chỉ 200k/kg thôi. Có lần cô chồng em mua cherry từ Canada xách về, bảo “đang mùa, tính ra có khỏang 150-200k/kg thôi” hức hức. Em mà ở bên í, em mua về ăn thay cơm luôn í chứ. Mà cái thứ quả này xem nhỏ nhỏ nhưng nặng ra phết, 1 kg có được mấy trái đâu! Nhưng quan trọng là em không tin tưởng nguồn gốc nhập khẩu lắm, có ai xách tay về thì yên tâm hơn.
    Cô Bimxi không cần chia cherry đâu. Cô ấy à, cô lấy hết! Lấy cho phần em bé nữa chứ! 🙂
    Muffin hơi khô chị nhỉ. Em thường ăn muffin & chiêu thêm ít sữa cho mát mẻ tí. CƠ mà muffin tiện lắm nhé, làm nhanh, mà bảo quản được lâu nữa. Nướng xong, để nguội rồi em bọc lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi nào muốn dùng thì nướng lại cho nóng thôi. Ngon không khác gì bánh mới làm. Rất tiện cho những tên lười như em 🙂

    • Món này nó còn thích hơn bánh quy nữa là 😀 ! Cô Bimxi cho 3 em bé cho 4 luôn 😀 .
      Trời ơi sao mắc quá vậy trời ? 1.000.000đ mà có 1kg thì chết thui . Hic đúng là VN mình bán giá chém thật . Chắc là nhập về khó quá . Cherry TQ ăn có mà die luôn .
      Bên chị vào mùa cũng 150k đến 200k thôi . Không chém như bên VN mình .
      Muffin chưa bao giờ chị làm nhiều . Chỉ làm chừng 10 cái thôi . Chứ nhà chị đứa nào khoái đâu mà làm cho nhiều ? Nhỉ 😀 ?

      • Giá cherry tươi ở VN tùy thuộc vào từng lọai (Úc, Canada, hay Mỹ) ạ. Thường thì Úc là đắt nhất đấy. 1 triệu/kg là giá bán vào Tết năm ngóai đó chị. Em thì chịu! Chả biết phân biệt lọai nào với lọai nào. Nếu mua thì đành phó mặc vào nhà nhập khẩu thôi. Mà em cũng ít mua lắm vì cứ xơi 1 quả là con mắt nó lại lòi ra. “Đắt lòi mắt” mà! 🙂

  3. Chị ăn cherry Úc rồi . Ngon lắm , ngon bằng cherry Đức luôn 😀 .
    Về giá thì chát quá ! Nhập từ Úc về cũng gần , ngồi máy bay 8 tiếng chứ mấy . Mỹ và Canada đáng lẽ phải mắc hơn . Bay đến 18 tiếng lận . Mà bảo quản cũng khó . Thôi thì cherry của 3 nước nên có giá bằng nhau . Eo ơi , bán chém thế không ai mua đâu .

    • Ngon nên phải đắt chứ chị! Mà ở VN chưa thấy bán cherry Đức nhỉ? Chị nhập về bán đi, em làm nhà phân phối cho 🙂
      Dân VN mình vẫn mua ầm ầm đấy ạ. Đấy là mọi năm em thấy thế. Không biết năm nay kinh tế khủng hoảng, còn đắt hàng hay không nhỉ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s