Gỏi bắp chuối

Bụi chuối nhà chị ra được 2 bắp chuối ngon nõn nường :-), chị đem cho 1 cái kèm lời nhắn nhủ “Cái này á, nhà tao chỉ trộn chay, chẳng cần tôm thịt mà 2 vợ chồng chén hết cả 1 cái đấy!” Nhà em thì chắc chắn phải ngon hơn rồi, sẽ có ít tôm thịt nhá. Đùa tí, ăn thêm tí đạm cho bé con í mà!

Đĩa gỏi “quy tụ” bắp chuối ở SG & tôm tươi, đậu phộng từ PT :-). Mình chỉ việc mua thêm miếng ba rọi là xong hê hê

Mọi người thường hay ăn gỏi với bánh phồng tôm, mình cũng thế. Nhưng với gỏi bắp chuối thì mình thích ăn kèm với bánh tráng nướng hơn. Phần cũng vì lười chiên bánh phồng nữa hị hị

Nếu như mọi khi, bữa trưa của 2 vợ chồng chỉ cần đĩa gỏi & ít bánh tráng nướng thế là xong. Nhưng ăn xong vẫn thấy đoi đói, bèn rủ rê chồng “hợp tác xã” gói mì với bông so đũa muối chua nhà chị làm cho chắc bụng bằng cách kiếm cớ “ăn thế này chắc chưa đủ cho bé con, anh ạ!” :-). Anh tự hiểu rồi nhá! hehe

Advertisements

20 thoughts on “Gỏi bắp chuối

  • Món này theo em biết là xuất xứ từ miền Bắc ạ, gọi là nộm hoa chuối. Ăn ngon, mát mà lại lành ạ. Hình như phụ nữ sau sinh mà ăn hoa (bắp) chuối thì cũng lợi sữa ra phết đấy. Có món canh bắp chuối nấu giò heo đó chị. Có điều, hôm nọ em lười & mệt nên cắt bắp chuối dày quá, kém ngon một tẹo :-).

   • Hihi , biết thế đòi mẹ xách qua 3 bịch làm thử ăn xem . Chắc ngon lắm nhỉ ? Mà chị thấy em làm cái gì cũng bắt mắt hết trơn à ! Nhìn muống xơi ngay để biết mùi vị 😀 .
    Chị bên này ăn uống kiểu gì mà sữa nhiều ( trộm vía 😀 ) . Gab giờ nó chê ti bình rồi chẳng hiểu làm sao ý ? Bó tay mấy hôm nay chỉ thích ti mẹ thui , còn sữa mẹ mà vắt ra bình rồi hông uống .

 1. 3 bịch gì hả chị? Món gỏi này khá dễ ăn đấy ạ. Lại không có dầu mỡ mấy. Trộn chay cũng được, thêm tí tôm thịt thì càng ngon. Mà bắp chuối nhà trồng thì yên tâm, chẳng sợ phun phiếc gì hết á.
  Để em tả cho chị biết mùi vị nha. Vị của bắp chuối thì chị biết rồi nhỉ? Giòn & mát này. Có vị beo béo của mấy lát thịt ba rọi, vị ngọt đậm đà của tôm luộc. Mùi thơm dịu của húng thơm, béo thơm của đậu phộng & mè rang. Chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mằn mặn của chanh, đường, ớt hiểm & nước mắm. Tất cả hòa quyên với nhau, thêm 1 miếng bánh tráng nướng giòn tan. Ôi! Ngon không thể tả nổi! hehehe KBG đâu, lấy cho mẹ hộp khăn giấy mau 🙂
  Em thấy trong sách nói, khi cho con bú thì mẹ uống nhiều nước & sữa cũng giúp lợi sữa ạ. Mà quan trọng là tinh thần thỏai mái, không xì-chét là tốt nhất, chị hỉ? Gab không uống thì ba uống dùm đi, bỏ uổng lắm! 🙂

  • 3 bịch gỏi bắp chuối 😀 . Hức nghe em tả ngon quá trời à . Chị làm chắc hông được bằng đâu . Đúng thiệt à 😀 . Nhưng mẹ tự đi lấy thôi tại chúng đang bận cái Ipad 😀 . Năm sau bà ngoại qua kêu bà xách tay qua 3 bịch ăn thử . Đành nhìn trộm blog em món này vậy 😦 .
   Ớ ớ ớ ! Ba mà uống dùm Gab á ? Chị tự xử hoặc cho Tường An với Lan Anh xử thôi 😀 . Tụi nó khoái lắm à , cứ nói béo béo , ngọt ngọt , thơm thơm 😀 . Nhưng có điều trút ra ly chứ không ti như em Khải An .

   • 3 cái bắp chuối chứ hỉ? Gỏi đâu có bán sẵn đâu!
    Em tả ngon 1, ăn thiệt ngon 10 lận đó hehe.
    Có gì đâu mà ngại, chị! Tất cả vì con em chúng mình thôi :-). Em nghe mẹ em kể, hồi sinh bé đầu lòng (chị em í), mẹ nhiều sữa quá, đến độ căng tức ngực luôn mà con bú không xuể. Mà hồi đó thì chưa có dụng cụ hút sữa như bây giờ nên bố em phải “ti” giúp, cho thông sữa ấy mà. Nghe thương nhỉ!?

 2. Thì cho vào bao 😀 .
  Chị cứ 1-1,5 tiếng là lại căng tức . Mà hồi đó sinh Kid là phải cho Kid bú 2 bên đấy . Kid hồi bé bụ bẫm lắm ! Sinh Bơ xong cũng đầy tức ngực 2 bên , Bơ uống hết 2 bên luôn . Còn dư sữa mà Bơ không đói thì cho Kid ti . Nếu không đứa nào chịu uống ( nhưng hiếm khi lắm ) thì chị vắt ra . Bỏ ngăn đông lạnh thui . Chưa bao giờ cho xã ti cả . Vắt ra rồi đổ ra ly cho ổng thử miến ( há há ) .

  • Ổng thử rồi có ghiền hôn dzậy? hehe
   Em thấy sách nói cũng nên cho con bú luân phiên 2 bên đó chị. BSĩ Đỗ Hồng Ngọc (em kết bác này lắm, không biết chị có biết hay không) nói là thực ra, khi em bé bú thì chỉ trong khỏang 5′ là đã ti hết sữa mẹ (ở 1 bên) rồi. Khỏang thời gian còn lại là bé bú “giải trí” thôi. Nhưng bác sĩ cũng dặn là đừng thấy vậy mà cho bú đúng 5′ rồi thôi vì bé sẽ không thỏa mãn, sinh ra tật bú tay hay quấy khóc tùm lum. Em đọc cuốn “Viết cho các bà mẹ sinh con đầu lòng” của bác sĩ thấy hay lắm. Lối viết giản đơn, dễ hiểu mà lại rất thiết thực nữa. Chị có quen biết ai ở VN sắp có con đầu lòng thì giới thiệu cuốn này nha. Hay & bổ ích lắm!

   • Ổng nói : ‘ Hết bánh handmade rồi lại đến sữa cũng tự chế 😀 ‘
    Cu Gab cũng bú hai bên nữa nè . Chị nghe danh bác này thui chứ cũng hổng biết nữa ) . Kid Bơ , Gab cũng ti trong vòng 5 phút là hết nhưng cứ thích ngậm ngậm mút mút 😀 . Cũng cho luôn . Tổng cộng thời gian bú là 25 phút .
    Bà chị H ở bên VN bả hỏi : ‘ Mày có đọc quyển Viết cho các bà sinh con đầu lòng không , tao mua rồi gửi qua cho . Tao đây đẻ đến đứa thứ 2 vẫn cần đấy . ‘ . Mà nhà chị còn ai sắp có con đầu lòng nhỉ ? Chắc con bé Huyền em gái chị quá ! Đến Noel nó sinh rồi 😀 . Giờ nó đang không nghe điện thoại .

 3. Chứ sao! Đang có phong trào handmade & homemade mừ! 🙂
  Em cũng thấy bác sĩ nói 1 lần bú của trẻ dài từ khoảng 20-30′ là ổn. Cu Gab nhà chị “hơi bị chuẩn” nhỉ?
  Bà chị em hôm nọ cũng định mua cho em cuốn này, nhưng mà em nhanh tay nên mua trước rồi. Kể ra có đứa bạn nào mà đang có bầu thì mua tặng nó cũng hay lắm. Chị dặn em gái mua đi, không chỉ có ích cho trẻ sơ sinh mà còn áp dụng được đến khi bé lớn luôn đó.

  • Hồi sơ sinh thì ti có 20 phút là hết đát . Giờ tăng lên 25 phút . Vậy là chuẩn men 😀 ( sorry mấy hôm nay chị bị lây từ con bé Huyền cái tính chát chít của bọn chip hôi bé bé loi choi ) .
   Để chị gửi mail hoặc Skype cho nó xem sao hén ! Tiện nó mua nó gửi qua cho chị coi 😀 . Nếu lỡ ‘ tập 4 ‘ còn có kinh nghiệm 😀 .

   • Bé bé loi choi mà có “quân lính” nhiều hơn em rồi đấy nhỉ? Cứ chê người ta mãi! Đùa tí, tính em hơi “bà cụ non” tẹo nên có khi bị già trước tuổi đấy.
    Bà chị em á? Chỉ trừ “tập” đầu, 3 “tập” còn lại là lỡ tất đấy, nhất là “tập” cuối. Hôm nọ bả làm em hú vía, tưởng lại “lỡ” lần nữa! 🙂

 4. Hihi tính nó ưng anh kia , hai vợ chồng cưới về chích ngừa lên kế hoạch đầy đủ , 6 tháng sau dính 😀 . Giờ đang bầu bì rồi . Chị đâu có chê , chị đây cũng lấy chồng muộn mà 😀 .
  Hôm có nhìn thấy hai vạch đỏ chót , bé xíu xinh xinh trong toilet ( cu Gab ý mà ) , chị hét vỡ cửa toilet luôn ( đùa ) . Chồng mừng húm còn vợ lo âu . Đã có hai con đủ tiêu chuẩn , lớn khôn hết rồi mà giờ lòi ra một đứa nữa 😦 . Nhưng cũng giữ chứ không phá vì phá tội quá ! Chồng nói : ‘ Há há đẻ nhiều có nhà nước lo ‘ , đúng thật vì em còn nhớ anh trai của xã chị không , ảnh đẻ đến 5 babys lận đó . Nhà nước đâu có cấm đâu . Xã nhà chị thì khoái baby lắm cơ ! Bao nhiêu lần dụ vợ rồi , cáo già nhể 😀 ?

  • Chị lấy chồng muộn nhưng chạy nước rút nhanh quá, khối người theo không kịp đấy. Cũng như bà chị em, lấy chồng muộn mà 8 năm đã đủ 4 đứa rồi. Mà đấy là bả còn “kiêng” đấy! Bố mẹ em bảo “Mày đẻ như gà ấy!” hihi
   Hôm em dùng que thử thai ấy hả, mắc cười lắm chị. Tại vì trước đó 3 ngày em ăn canh có măng chua do mẹ muối. Ăn xong thì tự nhiên người vật vã, đơ ra luôn. Bụng cứ chướng lên, người thì mệt mỏi mà không biết mình bị gì. 3 hôm liền như vậy thì em mới nghi là mình có thai vì đang trong giai đọan “thả”. Buổi tối nhờ AX ra mua giúp que thử để sáng sớm dậy thử cho chắc. Lúc 2 vạch hiện lên (vạch thứ 2 chỉ hồng nhạt nhạt thôi) thì em đơ ra, người cứ lâng lâng, cứ có cảm giác là mình nhìn nhầm hoặc không rõ. Đợi AX tập thể dục về để nhờ xem giúp là có đúng 2 vạch không nữa chứ. Đến khi ảnh xác nhận là 2 vạch thì bắt ảnh chụp hình cái que luôn :-). Rồi thì cả ngày người cứ lơ mơ, như đang nằm mơ ấy, chẳng làm được gì. Tối đến lại mua thêm 1 que để thử lần nữa (chỉ tổ làm giàu cho bọn Quickstick). Đêm ấy không ngủ được luôn. Đếm từng giờ để đến chiều hôm sau đi siêu âm cho chắc. Ôi! Nhớ lại thấy buồn cười lắm ấy! Dở hơi vô cùng! (icon xí hổ lắm lắm) 🙂
   Chị ở Đức thì cứ đẻ vô tư đi chị. Nếu em không lầm thì bên ấy khuyến khích sinh đẻ mà. Lại còn có nhà nước lo cho nữa thì quá khỏe! Đùa vậy thôi, chứ nuôi con thì không khó, nhưng dạy con thì khó quá chừng. Mà nhiều con thì thời gian đâu mà quan tâm, dạy dỗ kĩ càng chứ, chị nhỉ?
   Chồng dụ mà vợ cương quyết “say No” thì mần được gì chứ? Chị không công bằng, đổ thừa cho AX thế là không được. Cái này là “tại anh tại ả, tại cả đôi đàng” nhá! 🙂

   • Chị cũng kiêng nè . Hôm trước chậm 3 ngày , tưởng dính đi mua mấy que về , dè đâu 1v 😀 , mừng ghê . Chị chẳng dùng tránh thai cái chi cả . Oài mà bên này phá không dễ đâu em ạ .
    Đấy là ‘ Sự tích bé con ! ‘ đấy nhỉ 😀 ? Chị kể nha ( tập 1 ) . Đi nghịch tuyết về , ăn Salad với may-do-nem . Nhưng ăn may-do-nem thấy cảm giác béo béo , tợn tợn như thế nào ấy 😦 . Chạy vào toilet ói một đống . Sau đó là chán … cơm . Nghe mùi cơm là sợ chết đi được 😦 . Chỉ suốt ngay ăn Spaghetti , thịt bò luộc thôi . Rồi uống sữa bò tươi cũng bị oẹ 😦 . Đi mua 6 que về thử cho chắc 😀 . Sáng ăn thịt bò luộc với ít cháo xong lên nhúng que vào cốc nước tè . Hồi hộp , lo lắng 😦 . Vì trước kia đã lỡ dùng thuốc chữa viêm họng . 2v thật . Thử que thứ 2 , 3 4 , 5 đều như vậy 😦 . Que thứ 6 hoảng quá vứt luôn . Gọi a lố , a lồ cho bác sĩ . Bác sĩ nói : ‘ À , thuốc viêm họng hiệu ấy ý hả ? Không sao đâu . ‘ . Mới nhẹ nhõm .
    Ba đứa thấy nhiều rồi 😀 . Chắc sẽ Stop tại đây thui . Rủi có chắc cũng để đẻ thôi chứ chị sợ , cảm giác cầm viên thuốc ấy lên nuốt và thấy túi thai lắm ! Vậy là mẹ đã nhẫn tâm giết bỏ con ( ơ tự nhiên nói xui thế nhở 😀 ) ?

   • Bác này chắc là khách hàng VIP của Quickstick quá! 🙂 Người ta chán cơm thèm phở, bác này sống bên Tây nên thèm spaghetti hehe
    Thêm đứa nữa cho Gab có bạn để phá cùng đi chị ơi. Có nhà nước lo mà, sợ gì chứ! 🙂

 5. Há há em nói đúng quá ! Cứ thấy mặt mình hớt hãi chạy te te ra mua là mấy em dược sĩ cười khì 😦 😀 .
  Mấy đứa nó quậy banh nhà mất thui ! Lực lượng siêu quậy 3 đứa đã mệt giờ chơi thêm đứa nhỏ 😦 . Chắc chị và xã dọn ra ô tô ở cho mấy đứa nó ở trong nhà quậy 😀 😦 .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s