Salad Nga

Bữa tối lười lười, chẳng muốn nấu nướng gì sất. Lục lọi trong tủ lạnh & kệ bếp xem còn gì không để xử lí nốt cho gọn. Tủ lạnh thì còn lọ mayonaise dùng dở. Cà rốt, củ dền, đậu bo, cà chua, salad mỗi thứ một tí. Cả bịch xúc xích Đức nữa. Kệ bếp “ủng hộ” bằng mấy củ khoai tây. Đã biết làm món gì rồi. Salad Nga thôi!

Còn dư ít bánh mì lạt, dùng kèm salad & xúc xích là xong bữa tối. Lâu lâu tự cho phép mình lười biếng một chút cũng chẳng sao, nhỉ!? 🙂

Advertisements

19 thoughts on “Salad Nga

  1. Hihi , trùng hợp thế hôm nay nhà chị cũng ăn Salad Nga nè cưng ( nhưng là ăn sáng ) 😀 ! Bọn nhóc tì ngán lên ngán xuống , than thở : ‘ Sao mami cứ làm món này hoài zậy ?! ‘ . Nhưng đưa cục xúc xích ra là tụi nó hết chán ngay , ăn cái véo xong phóng đi học luôn 😀 .

  2. Eo ui, món này mà ăn sáng thì cực tốt nhỉ! Đầy đủ 4 nhóm thực phẩm luôn :-). Hình như chị em mình thần giao cách cảm hay sao í? hehe
    Trẻ con mà, cứ xúc xích & ham thôi. Trừ đám trẻ con nhà chị em haiz.

      • Em cũng khóai món này lắm, nhưng ưu tiên cho buổi tối để bớt tinh bột, tăng rau củ cho nó nhẹ bụng, dễ ngủ í mà.
        Em thấy AX chị khoa học đấy chứ. Thực ra thì mấy thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, bacon, ham thì mình cũng chỉ nên dùng in ít thôi, đồ tươi vẫn là nhất, chị nhỉ? Ấy thế mà tuần rồi em bỗng nổi cơn thèm jambon, mua 1 bịch 200g về xơi hết đấy (icon xí hổ). Tất nhiên là “ép” AX share cùng chứ! 🙂

    • Nhà chị ăn “khôn” thế! 🙂 Người ta cũng khuyên nên ăn rau sống (tất nhiên là rau phải rửa sạch chứ), không nên qua nhiệt hoặc nếu có thì nấu nhanh thôi để bảo tòan vitamin đó. Có điều tình hình rau cỏ ở VN không ổn lắm nên em thường làm salad củ quả hơn. Không biết bên chị có lọai salad Iceberg không ha? Em cực kết lọai này! Trộn lên cứ giòn tan, ngọt mát lắm. Tối nay nhà em trộn 2 búp luôn nè. Nếu có thì chị thử xem. Dễ ghiền lắm đó! 🙂

    • Chị, tự làm mayonaise đi. Dễ làm lắm đó. Mà lại tươi ngon, không có chất bảo quản nữa. Chỉ cần đánh lòng đỏ trứng gà (trứng phải thật tươi nha) với dầu ăn. Vừa đánh vừa cho dầu ăn vào từ từ đến khi hỗn hợp đặc lại theo ý mình. Thêm chút muối là xong thôi. Ngon mà nhanh nữa. Thử đi chị. 🙂

      • Lạ nhỉ? Em làm ra mùi mayonaise khá rõ mà. Í mà quên, chị có cho thêm giấm & chút đường, muối không vậy? Mà chị ơi, mayonaise tự làm giống như bánh nhà làm với bánh bán sẵn vậy đó. Bánh ở ngoài luôn thơm hơn mà! 🙂

    • Chị em mình nhiều khi nhớ & thèm thứ giống nhau nhỉ? Hôm bữa em mới bảo AX “em thèm bánh mì kẹp thịt, mà phải là bánh mì kẹp thịt bán ở xe đẩy cơ.” Thèm thế thôi chứ ổng mà mua thì em cũng không dám “liều” vì lâu quá không ăn kiểu ấy rồi, sợ bị Tào Tháo ghé thăm :-).
      Chị nói đúng đấy. Cái bơ phết bánh mì kiểu ấy thấy ngon thật là ngon, nhỉ!? Nó béo & thơm đến lạ lùng. Hồi em còn bé xíu, cái thời mà bơ có thương hiệu chưa có mấy ở VN í, mẹ em làm paté, rồi mua thêm ít bơ này, buổi sáng kẹp bánh mì cho em ăn đi học. Nhớ lại mà tèm lem hết rồi nè! chẹp chẹp
      Không biết hồi đó chị hay mua bánh mì ở đâu ha? Em nhớ có 1 xe bánh mì nằm trong hẻm đường Nguyễn Tri Phương, Q10 á. Đông khách lắm & chỉ bán từ khỏang 6h tối trở đi. Sinh viên là khách chủ yếu đó.

      • Thèm thì ăn . Mua ở tiệm nào uy tín , có che đậy , khi làm thì bao tay , khi thối tiền tháo bao tay ra ý ! Vậy đảm bảo nhất em ạ 😀 .
        Hồi đó mẹ chị cũng hay mua bơ đó về , kẹp vô bánh mỳ cho chị ăn đi học ( thời trung học , sau này học lớp 12 thì vào SG ) . Miếng bánh mỳ giòn tan , mới ra lò thơm nức mũi mà kẹp với xíu thịt heo luộc , bơ , ăn trong buổi sáng Huế se se , đã biết mấy 😀 . Bơ ấy công nhận ăn béo ngậy , thơm nức , ăn mát cái miệng luôn 😀 .
        Hồi chị còn là sinh viên chị hay mua bánh mỳ Sáu Minh , địa chỉ là 170 Võ Văng Tần , quận 3 em ạ . Lúc ấy thì nó chỉ là cái xe bán bánh mỳ dạo thui , giờ chưa biết có xây cửa hàng lên đàng hoàng chưa ? Chị hay mua ổ bánh mỳ kẹp thịt ở đó về ăn . Hoặc em mua bánh mỳ trên đường Trần Phú hình con Kan-gu-ru ý , Phước Thành gì thì phải . Gần chợ An Đông đó . Em đi ra chợ An Đông , chạy xuống xíu nữa là thấy ngay à ! Bánh mỳ ở đây bơ ngon lắm ! Y như thời của bọn mình hồi đó ấy ! Bữa nào em thử tới ăn hai địa chỉ này hen , chị thấy ngon , mà ăn trong mấy ngày ‘ đèn đỏ ‘ cũng chẳng bị tào tháo dí 😀 .

      • Nếu có ăn thì em hay mua ở Đức Phát. Người bán riêng, người tính tiền riêng ạ. Mà em lo là lo những nguyên liệu kẹp bên trong bánh mì ấy chứ. Lo quá đâm ra ăn mất ngon! 😦 Để hôm nào chạy ngang chợ An Đông, em tìm Phước Thành rồi ăn thử. Tiện thể mua 1 ổ gửi qua cho chị đỡ thèm nhá? hehe

  3. Hihi người nào Supper vậy em 😀 ? Tò mò xíu chứ chị mà ăn bánh tiệm làm thì nó có cảm giác thế nào ý , cảm giác khó chịu thì phải , tự nhiên mình làm bánh được mà phải ra tiệm mua , ứ không đời nào ( ý nghĩ của chị 😀 , chứ không có ý chê đâu em đừng hiểu lầm tội nghiệp ) .
    Gớm , nhớ giữ lời nhá 😀 !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s