Strawberry muffin (muffin dâu tây)

Ở đây đang vào mùa dâu tây, ngon mà lại rẻ nữa. Cả tháng nay rồi, tuần nào đi siêu thị mình cũng xách về 2kg dâu để xay sinh tố. Dâu tây rất tốt cho mẹ & bé nên mình chăm uống lắm. Vả lại cả năm chỉ được khỏang 2 tháng để ăn dâu thỏa thích, tội gì mà không tranh thủ chứ!? 🙂 Chỉ tranh thủ ăn thôi, không trồng được như mẹ KBG đâu hihi.

Mua mấy vỉ dâu về thì lại ngồi lựa. Trái nào còn tươi tốt, nguyên vẹn thì để ăn sống hoặc làm sinh tố. Trái nào bị dập thì làm bánh, chứ bỏ đi thì tiếc, mà ăn sống thì lại…sợ bị bác Tào hỏi thăm. Nhớ năm ngóai, cũng giờ này, hì hục mua mấy kí dâu về làm mứt rồi đem cho mỗi nhà một ít. Năm nay mình mắc bệnh…lười nên thôi, làm bánh đã là cố gắng lắm rồi.

Strawberry mufffin (posted)

Muffin dâu tây rất dễ làm, nguyên liệu thì đơn giản. Vị bánh lại rất ngon, không ngán vì có xen lẫn vị chua & mùi thơm của dâu. Mình có 1 kinh nghiệm đau thương trong lần làm đầu tiên là do quá thích dâu, mình cho dâu hơi nhiều & thế là bánh ướt chèm nhẹp, không nở xốp được. Rút kinh nghiệm, những lần sau chỉ cho dâu vừa đủ thôi nên bánh xốp mềm mà vẫn đậm mùi dâu.

Mình thường làm số lượng nhiều, nướng xong để nguội rồi để ngăn đông. Khi nào buồn miệng thì cho vào lò vi sóng quay hoặc nướng lại là có ngay bánh nóng hổi, vừa thổi vừa ăn.

Công thức:
(cho khỏang 20 cái muffin cỡ vừa)
400g bột mì đa dụng
4tsp baking powder
140g đường nâu/vàng
Chút muối
300g dâu tây tươi, rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt thành những miếng nhỏ. Đừng cắt nhỏ quá, khi nướng dâu sẽ bị mềm nhũn & chảy nước.
4 trứng gà
200ml sữa tươi
120g bơ chảy, để nguội. Có thể dùng dầu ăn cũng được.
Chút vanilla

Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở 190 độ C trong 10′.
Trong 1 cái tô lớn, trộn đều bột mì, baking powder, đường, muối. Xong cho dâu tây vào, trộn thật đều (A).
Trong 1 tô lớn khác, đánh tan (dùng phới lồng cầm tay là được rồi, không cần đánh bằng máy đâu nhé) sữa tươi, trứng, bơ/dầu ăn & vanilla (B).
Đổ (B) vào (A), trộn đều. Đừng trộn quá kĩ, bánh sẽ bị chai.
Rót/múc hỗn hợp bột vào từng cup đã được quét dầu & lót giấy.
Nướng khỏang 20′ cho đến khi bánh nở xốp, chín vàng.

Mình thường nhâm nhi bánh này với sữa vì mình uống sữa không đường, nên rất cần “sự động viên” là 1 cái bánh thơm ngát mùi dâu tây :-).

Advertisements

11 thoughts on “Strawberry muffin (muffin dâu tây)

  1. Chẹp 🙂 . Chạy vào bếp , ôm đĩa bánh và … Chạy 🙂 . Năm nay nàng Bimxi lười hơn , nên chỉ làm muffin thôi , kệ , đó là cả một công trình cố gắng của Bimxi rồi 🙂 .
    Đang mùa lạnh 2 độ C ( nhưng mấy hôm nay không thấy tuyết ) nên chẳng biết mấy em ý ra sao rồi 😦 .

  2. Không phải chỉ là đĩa bánh đâu ạ. Cả 1 khay bánh nặng & đầy ú đấy ạ. Nếu bác có thể vừa ôm vừa chạy được thì em xin mời ạ! 🙂
    Cảm ơn lời động viên của chị nhé. Em sẽ cố gắng phát huy tính…lười hơn nữa hihi.
    2 độ thì chắc mấy em dâu đứ đừ đư rồi quá! Chịu khó thăm nom mấy em ấy tí chị ơi 🙂

    • Không ôm nỗi đâu , ăn thì nỗi chứ ôm không nổi 🙂 .
      Hè hè , mẹ mà lười là bé con cười cho đấy nhá 🙂 !
      Đứ đừ đư hết rồi em ơi :(( . Qua đợt lạnh năm nay thì lại đi mua mới về trồng tiếp 😦 . Oải chết đi được 😦 .

      • Tiếc ghê nhỉ! Dâu tây nhà chị trồng trông ngon nõn nường, thế mà lụi hết rồi! 😦
        Bé con không cười khi em lười đâu ạ. Nàng ta còn có vẻ thích những khi em không làm gì, chỉ nằm chơi với nàng thôi :-)!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s