Muffin dâu tằm (blackberry muffin)

Mình rất “bồ kết” món bánh này! Có lẽ là do vị chua chua ngọt ngọt của bánh. Thêm nữa, bánh rất mềm & xốp. Tuy nhiên dâu tằm tươi không phải lúc nào cũng có & dễ mua nên công thức này đành để dành. Mãi đến hôm nọ, chị mua 10kg dâu tằm để ngâm nước, mình tranh thủ xin ngay 0,5kg để làm.

Blacberry muffin (sliced)

Bánh rất dễ làm như hầu hết các loại muffin, nguyên liệu cũng dễ tìm. Hôm trước làm 1 mẻ, để ngăn đá ăn dần vào các bữa phụ trong ngày (không phải mình tham ăn nhưng đang cho con bú, mau đói lắm! :-)). Sếp cũ của Bố Nó đến chơi, khen bánh ngon & thế là bà có ngay vài cái để mang về. Nhìn đi nhìn lại thì cũng chẳng còn bao nhiêu.

Tranh thủ buổi đêm, khi con đã ngủ say, lao ngay vào bếp & ra lò được 2 mẻ bánh vào lúc 0h. Từ giờ toàn “hoạt động” về đêm thôi dù bị Bố Nó “mắng” suốt: “phải tranh thủ ngủ để lấy sữa cho Con chứ!”

Bữa phụ trong ngày là 1 cái bánh & 1 ly sữa ấm. Thế nên mình cứ gọi là “béo cun cút” í 😦

Tranh thủ lúc bé con đã ngủ say sau khi bú no nê, mình ngồi nhâm nhi chút bánh & sữa, tiện thể lướt qua tờ báo luôn. Đây là khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi mà mình có đấy! hic hic

Blacberry muffin (whole)

Công thức đây ạ. Lưu ý là nhà mình vốn không hảo ngọt nên nếu làm đúng theo công thức này, bánh có thể không đủ ngọt với một số người. Thế nên lượng đường có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị nhé.

Nguyên liệu:
(cho khoảng 15 cái muffin cỡ lớn)
150 bơ mềm
70g đường trắng
60g đường vàng
2 trứng gà
350g bột
1,5tbsp baking powder
2tsp vanilla
220ml sữa tươi
200g dâu tằm tươi

Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở 190 độ C
Đánh bông bơ với đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt.
Cho từng quả trứng vào, đánh đều.
Rây bột & baking powder vào hỗn hợp bơ trứng. Cho tiếp vanilla, sữa& cuối cùng là dâu tằm vào. Trộn đều.
Nướng bánh trong khoảng 25-30′ hoặc đến khi bánh chín vàng.

Advertisements

2 thoughts on “Muffin dâu tằm (blackberry muffin)

  1. Nhìn bánh ngon quá , lâu lắm rồi mới thấy bánh trên bếp nhà em đấy hihi 🙂 ! Chị em mình lại giống nhau một điểm rồi này , sinh xong nhớ bếp và muốn/sẵn sàng lao vào bếp ngay khi có thể , nhỉ ?

    • Nhớ bếp ghê lắm chị ạ! Nhớ hơn nhớ chồng đi công tác luôn! 🙂 Cơ mà dạo này bếp nhà em chỉ ra lò những món cơ bản thôi, như cơm hay thịt kho chẳng hạn. Còn bánh trái thì họa hoằn lắm ạ. Tất cả phụ thuộc vào “nàng” thôi.
      Có dịp chị làm thử xem. Em nghĩ bánh sẽ hợp khẩu vị của chị, còn bọn nhóc thì em không chắc lắm vì dâu tằm vốn khá chua mà.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s