Sự tích Bếp Nhà Ù

Nữ tướng trong gian Bếp Nhà Ù cầm tinh con trâu (1985). Đã “tại vị” đuợc  hơn 5 năm và bắt đầu sa đà vào bánh trái khỏang 3 năm trở lại đây (đồng nghĩa với việc Anh Xã đã làm “chuột bạch” được 3 năm rồi hehe). Thích đọc, viết lách và lọ mọ trong bếp (theo lời Anh Xã).
Bếp Nhà Ù ra đời cũng từ sự động viên & hưởng ứng nhiệt liệt của Anh Xã. Bấy lâu nay rình mò bếp của các cao thủ như chị Rùa, chị Hoa Dím, chị Hua Bin mãi, nay phải xây gian bếp cho chính mình thôi, không vô gia cư mãi đuợc! 🙂

Tất cả hình ảnh trong Bếp Nhà Ù đều do Anh Xã đảm nhiệm. Mình cầm cái máy ảnh lên được một tí đã run rẩy hết cả tay, chụp chiếc gì nổi! Cảm ơn “nhà tài trợ kim cương” về phần hình ảnh.

 

Advertisements
46 phản hồi

46 thoughts on “Sự tích Bếp Nhà Ù

 1. Em cũng đoán chị hơn tuổi em, vì biết chị có 2 nhóc rồi. Thế thì chị bằng tuổi anh kế của em. Chị có bờ-lốc kg? Cho em link với. Ban đầu em cũng ngại tạo bờ-lốc lắm, nhưng AX động viên mãi. Với lại em cũng nghĩ viết blog như là đang viết nhật kí cho con mình ạ. 🙂
  hic hic em vừa vào bếp nhà chị Dím, đọc comment của chị về fondant mới biết là chị có 3 nhóc lận. Vậy chị là sư tỉ của em rùi, còn đại sư tỉ là chị ruột em – 4 nhóc! Ngưỡng mộ các chị quá!

 2. Chị đây chẳng biết làm blog gì hết em ạ , không phải lười mà không biết làm .
  Thằng em trai chị nó = tuổi với Bimxi đó , giờ nó có 2 đứa rồi , một đứa 2012 , một đứa 2013 .
  Quoa , 4 nhóc lận , thế thì chị em Supper hero lắm đấy ! Thú thật chị cũng đang tính bắt rắn đây , ham lắm ! Bimxi thcihs đong con như chị thì cũng ‘ đu ‘ theo để được làm sư tỉ đi ! Mấy tuần nay Bimxi thấy đỡ nghén hơn chưa , ngày đó chị nghén nhỏ Bơ ghê lắm , muốn chết luôn cho xong việc , cả 2 đứa kia nữa ý chứ . Nhưng kệ nhé , nghén càng nhiều con càng thông minh ( serch lên gun gồ nhe ) . Điển hình như con nhỏ Bơ , làn trước đi đo chỉ số IQ cho Bơ , điểm số 128 nhé ( lớp lá mà vậy chị thấy cũng Ok , giờ nó nổi tiếng ở cái … Phòng đo đó lắm ) . Chúc Bimxi bắt được con gái nhé , năm sau con gái tốt lắm , nhưng con trai cũng không sao , nối dỏi tông đường !

  • Lúc trước em cũng có biết làm blog gì đâu, tòan đi coi ké thôi. Đến khi quyết tâm lập blog thì em mới mò mẫm dần dần ấy chứ. Cũng không khó lắm đâu ạ.
   Em cũng nghe BSĩ bảo mẹ ốm nghén thì thai khỏe. Em cũng chả rõ là thật hay là BSĩ động viên mình. Nhưng nghe thế thì lại thầm thì “Con cứ quậy thỏai mái nhé, bao nhiêu mẹ cũng chịu được, miễn là con khỏe”. Dở hơi nhỉ!? 🙂 Tuần này em đỡ nghén rồi chị ạ, cũng ăn được hơn. Hình như mình ăn được thì vượt qua cơn nghén dễ dàng hơn thì phải?
   Bé Bơ nhà chị mấy tuổi rồi ạ? Em cũng muốn có ít nhất là 2 nhóc cho nó có bạn nhưng không biết mình có thể đảm đang được như các chị không? Chị em í, cưới 8 năm, “sản xuất” 4 nhóc, mà lại đẻ mổ! Em sợ luôn!
   Em thích con gái lắm chị ạ! Chắc vì thấy mấy đứa cháu gái dễ thương quá nên mê luôn. Nhưng mà thôi, trai hay gái đều được, con mình mà :-).

 3. Ừ , mãi chị mới can đảm đẻ Rồng Con đấy ! Bác sĩ bên Đức không tiết lộ giới tính của bé nên chị mong con ra đời lắm , sinh thường nên việc đầu tiên của chị là hỏi bác sĩ giới tính của bé cái đã vì rặn đau quá nên mắt cũng mờ ( hí hí , chắc ổng chưa thấy ai như mụ này ) .
  Đỡ nghén là khoẻ hơn rồi , ăn nhiều cho bé khoẻ đi nào Bimxi ơi !
  Nghén vì con , đau cũng vì con mà ! À , em uống sữa bầu chưa , uống đi cho bé khoẻ .
  Bé Bơ ý hả em , sinh năm 2007 , giờ 5 tuổi rồi . Muốn 2 nhóc thì cứ có đi Bimxi ơi , ít nhất 2 nhóc thì cũng phải đẻ 5 nhóc cho chị tôn em làm sư cái , hị hị .
  Trời , phục chị em thiệt ! Chị toàn sinh thường , đau muốn chết luôn , nhưng con vừa ra , nhày nhụi , máu me còn dính , rốn chưa cắt mà bác sĩ đã cho ào vào lòng mình là chị hạnh phúc lắm ! Quên cả đau .
  Chị đẻ hai đứa đều là vịt giời nên mong có con trai thôi chứ yêu con như em thì lo làm gì , hôm qua chị mới đét vào mông Bơ vì cái tội ném gấu bông vào mặt em bé đây này ! ( Mẹ chằn )

  • Bên mình cũng thế mà chị, phải thân thiết lắm thì BSĩ mới cho biết giới tính (đấy là ở bệnh viện, em không biết ở phòng mạch tư thì thế nào nhưng hình như cũng hạn chế lắm). Em cũng thích biết giới tính của con trước để chuẩn bị phòng ốc, quần áo & đặt tên nữa. Nhưng chắc khó!
   Em cũng mong là mình sinh thường như chị được nhưng chị em bảo “lẻo khẻo như mày chắc sinh mổ thôi con ơi!” hic hic 😦 Đẻ mổ đau đớn lắm chị ơi. Em thấy chị em mổ 4 lần mà em hãi luôn. Đau đến mức đi vệ sinh cũng không được í (icon mặt xanh lè)! Em mà là bả thì chắc chỉ dám 1 nhóc thôi.
   Thế là bé Bơ bằng tuổi cháu gái thứ 2 của em đấy, tuổi Dậu chị nhỉ? Mà em thấy mấy nhóc tuổi này lanh lắm, lại dễ ngủ nữa. Cháu em vui lắm! Buổi trưa phê từ 2pm đến hơn 4pm mới dậy, hỏi mẹ “Con có ngủ không hả mẹ?”! Bó tay!
   Thế là chị có 2 gái 1 trai à? Giống nhà em nhỉ! Như mẹ em vẫn bảo “Đẻ 3 đứa, tưởng nhiều. Ngờ đâu lúc lớn chúng nó bỏ mình đi hết!”. Nghĩ cũng thương các cụ quá!
   Em thấy ai làm mẹ cũng trở nên “chằn” hơn hết á. Chị em vẫn than “Cái bọn này ấy à, phải gào lên chúng nó mới nghe, nói nhỏ nhẹ thì đừng mong chúng nó nghe”. Nhiều khi thấy chị í nổi cơn, em bảo “Này, bà cưỡi thêm cái chổi là đúng điệu luôn đấy” 🙂 Chị chằn đến thế không? hehe

 4. Chào Bimxi ,
  Nếu thiệt tình là mình lớn hơn Bimxi có một tuổi thôi hà ( 1984 ) . Mình cũng đang sống ở Sài Gòn nè , mẹ của hai bé . Bé gái đầu nhà mình là Nguyễn Trịnh Diệu Ngân , tên ở nhà là Nếp . Bé trai út mình đặt là Nguyễn

  • Chắc bé thứ 2 tên ở nhà là Khoai nhỉ? Cho mình mò tí nhé 🙂
   Viết chưa xong không gọi là spam, mà là chưa tham gia tích cực hịhị
   Nếp & Khoai, 2 món mình rất thích 🙂 nên thấy nick là kết liền! Ơ, nhưng mà đủ trai đủ gái thì mẹ phải lấy nick Nếp & Tẻ chứ nhỉ? hehe
   Quéo-còm bạn đến Bếp Nhà Ù. Cứ thỏai mái mò mẫm, lục lọi như trong bếp nhà mình nhé. Dạo này mình lười nên không chịu viết gì. Hy vọng thời gian tới mình sẽ vào bếp (ảo & thật) nhiều hơn.

   • Dạ , ba nó thích ăn Khoai . Mình cứ hay gọi yêu là ‘ Bi còi ‘ mà ba nó nói : ‘ Mai mốt con còi đừng than à nha ! ‘ .
    Nếp nhà mình sinh 2009 , Khoai nhà mình sinh 2011 .
    Tại lúc đó mình bận thay tã cho hai đứa , thằng cu nhà mình mới 10 tháng nên cho nó ngồi lên xe tập đi , nó đái dầm nên mình thay tã , cho nó bú xong ru ngủ mới lên tiếp này . Nếp nhà mình ác lắm , đánh vào đầu em bôm bốp nên mình phải can , cu em cũng mạnh bạo , lấy bình sữa phan lên đầu chị nên chị khóc ré , đái dầm , em thấy thế khóc theo !

   • 2 nhóc chênh nhau 2 năm thì cũng hơi ỏai nhỉ? Chẳng biết nhường nhịn gì nhau đâu. Chắc mẹ nó cực lắm đây!
    Cho mình gửi lời hỏi thăm ba Nếp & Khoai nha :-). Mình cũng thích ăn khoai các kiểu! Ơ, thế ai thích ăn nếp nhỉ? Gửi lời hỏi thăm luôn nhá.

 5. Giúp chị tạo blog với Bimxi ơi !
  Tạo blog wordpress thấy khó quá , cái confrim chị chẳng biết là gì . Coi hướng dẫn trên gun gồ còn phải kích hoạt hay làm gì đó ở trong email mình nữa , rối trí . Blog opera thì máy ipad nhà chị nó bị chặn . Blog yahoo sắp khoá&không biết làm . Thế đấy , oa oa !

  • Thú thật với chị là lúc em tạo cái blog này í, chả nhớ làm thế nào mà em lại tạo được! Thật! Em cứ mò bậy mò bạ, ai dè lại trúng. Giờ mà ai hỏi em từng bước tạo blog như thế nào là em “im lặng đêm Hà Nội” luôn á 🙂
   Chị thư thư cho em nhé, để khi nào tiện thì em mò lại xem nó ra thế nào rồi hú chị. Dạo này khỏe khỏe nên lăn vào bếp được rồi, mất thời gian tẹo. Được cái là bớt phiền mẹ & chị gái hơn.

   • Chị chắc chịu rồi , với cả nếu có làm blog thì cũng chẳng thế up hình được vì đang dùng Ipad mà .
    Mà , Bimxi có nick trên wtt chưa ? Các mẹ trên đó có nhiều hội về mẹ&bé lắm đấy . Vào hội mang thai ý , các cao thủ sẽ tư vấn từ a đến z cho mẹ nó . Chị hay xem ké thôi , chẳng biết tạo nick vì kích hoạt tài khoản , đứng luôn .

 6. Hôm qua AX em cũng mon men tạo blog trên wordpress. Tạo địa chỉ xong rồi, hỏi em “Tới đây thì anh bí. Làm gì tiếp bi giờ?”. Em cũng nhiệt tình ngó màn hình (giả vờ thôi, vì biết chắc mình chẳng giúp được gì). Phán vu vơ vài câu, chẳng ăn nhập vào đâu (vd: anh tự mò đi, em cũng chả nhớ gì hết) rồi chuồn thẳng vào phòng ngủ cho đỡ…nhục hic hic!

 7. Thông báo cho em là chị lại lập blog mới lý do vì cái bepnhacherry không đăng bài mới được em à , cứ viết xong bài rồi bấm nút đăng lên thì lại có chữ đỏ ở trên tiêu đề bài và không đăng được gì hết .

 8. Dạ, bếp mới là nhatkichocon.wordpress.com phải không ạ? Bác này giàu quá, cứ xây bếp mới hòai. Em là con nhà nghèo, chỉ quanh quẩn mãi trong xó bếp cũ kĩ này thôi 🙂

  • Hic , có xây được đâu em !? Chưa dựng vôi vừa gì mà ? Nghèo nàn gì 😀 . Nhớ qua ăn tân gia nha em !
   Giàu gì , mỗi lần tạo một yahoo mới , hihi , ước tính thì có được 3-4 cái nick rồi 😀 , tự hào , tự hào .
   Chưa tìm ra tên nào thấy ghét ( dễ thương ) hơn . Đang tìm và nick thì đã có sẵn 😀 .
   Em bấm trên khung cửa sổ google : nhachip.wordpress.com
   Đó , ra rồi !

   • Em ghé rồi, nhưng tân gia gì đâu mà chẳng có món nào để đãi khách. Khách định tặng quà mừng đành lủi thủi xách về, vì chủ nhà có mở tiệc đãi đâu mà tặng! 🙂
    Nhà chị chẳng có bé nào tên Chip, thế mà lại đặt nhachip, lạ nhỉ!? Nhưng em rất khóai, vì Chip là tên cháu gái em hihi

 9. Hức , có đăng bài được đâu mà tiệc gì 😀 . Nhà chị cứ đăng bài là không tài nào đăng được ( tính từ 20/10 đến nay ) , chẳng hiểu em à , chắc giờ lại lang thang lững thững bên bếp nhà người ta nữa rồi , coi như mình không có bếp để cư trú vậy 😀 .
  Hihi , Chip nghe yêu yêu , chị định đặt cho Kid rồi mà bà ngoại không cho , bảo Chip là chuột đấy , con gái lớn lên không nổi , nhỏ như chuột luôn à 😀 , chị đành lấy tên Kid đây 😀 . Bé nhà em có tên ở nhà nào hay chưa 🙂 , cho chị và mẹ Cốm Nghé biết đi em !

 10. hehe đi coi cọp bếp nhà người ta cho khỏe. Xây bếp chi cho cực rồi lại phải lo quét dọn thường 🙂 Miễn là bếp thật nhà mình luôn đỏ lửa là được rồi mà chị.
  Chip là gà con chứ nhỉ? Em vẫn nghe gà con kêu “chíp chíp” mà. Kid thì cũng vẫn là “trẻ con”. Thôi kệ, trẻ hòai cho nó tốt. 3o tuổi rồi vẫn được mẹ gọi là Kid thì cũng thích lắm chứ 🙂
  Em vẫn quyết tâm đặt tên An cho bé dù là trai hay gái ạ. Tên lót thì tùy thuộc vào giới tính. Có lẽ cuối tuần này đi siêu âm 4D phải hỏi bác sĩ giới tính thôi, kẻo mọi người lại “tổng sỉ vả” em :-). Mà ngộ ghê, con em, em không sốt ruột mà mọi người lại sốt ruột! hum hum

  • Chị có giải thích chip là gà con nhưng bà ngoại một mực 😀 ! Thì đúng là trẻ con thật nhưng thiếu chữ , đáng lẽ là Kids mới đúng 😀 .
   Mẹ ruột chị tên là An đó , Thiên An ! Còn ba ruột chị tên là Phúc An , chị 2 nhà chị là Diệu An 😀 , chị 3 là Phương An , chị 4 Trúc An , chị 5 Thái An . Cả nhà tên An hết . Đến cu em út nhà chị ( út vậy thôi chứ cũng 25 tuổi rồi 😀 ) là Duy An .
   Ông bà ngoại đang xúi chị đổi tên Tiếng Việt cho Kid . Bơ là Nguyễn Lan Anh , Kid thì là Nguyễn Tường An , Gab là Nguyễn Khải An . Em thấy sao ? Gợi ý dùm chị với , help !
   Hỏi đi em ! Hỏi đi chị đứng ngoài phòng bệnh viện chờ 😀 ! Hihi đùa chút chứ nhỉ 😀 ? Về thì 4 người quan trọng ý có mà cạp đất hoặc ba nó nấu chắc cả nhà bị tào tháo đuổi hết 😦 .

   • “…Cả nhà tên An hết.” -> em nhớ tên chị đâu phải là An nhỉ? 🙂 Em thích tên An, gọi lên nghe thấy nhẹ nhàng sao đó, đặc biệt là khi cuộc sống quanh mình vốn dĩ đã phức tạp.
    Em không biết thủ tục đổi tên bên Đức thế nào, chứ ở VN thì phức tạp, nhiêu khê lắm đó. Tên của Kid & Gab đẹp đó chị, nhưng sao thấy không “cùng 1 nhà” với Bơ hỉ? Hay Bơ quậy quá nên bị ra rìa rồi? 🙂
    Lúc trước em ước rằng khi có con, em sẽ đặt tên con là Anh, bất kể gái hay trai để người gọi luôn phải gọi tên con đầy đủ, không gọi gọn lỏn 1 tiếng được (ví dụ như Lan Anh, Duy Anh í). Tham nhỉ!? hihi Bây giờ thì thay đổi rồi, thích An hơn!

 11. Hihi thì nhiều người tên An thế mà ? Nhỉ ? Chắc lập hội những người tên An 😀 .
  Không cần đổi giấy tờ đâu . Ý của các cụ ý là về Việt Nam có tên mà gọi cho dễ ý mà 😀 . Đổi có cần gì đâu . Thích thì đổi thôi 😀 . Mà Lan Anh chị thấy tên đó cũng đẹp đẹp mà 😀 ? Lan Anh ơi , Ơ quay đầu lại : ‘ Mami sao mà gọi con là Lan Anh ? Bơ nè ! ‘ . Kid cũng thế , hỏi : ‘ Ủa con là Kid mà ? ‘ . Em Gab dễ thương nhất , mẹ kêu : ‘ Khải An ơi đi tới đây chơi với mẹ nè ! ‘ , ‘ Khải An ‘ quay đầu lại cười hì hì , đứng lên bước tới ngay ( tội nghiệp Khải An bé nhỏ bị té mấy lần trên đường đến nơi để chơi với mẹ 😀 ) .
  Nhưng chị cũng thích An hơn . Bơ gọi Lan Anh cho khác tí , cùng vần A mà 😀 . Giờ ở nhà chị không kêu Kid-Bơ-Gab nữa kêu bằng Tường An , Lan Anh và Khải An luôn 😀 .

 12. Chiều ý các cụ tất. Miễn là không phải đụng đến giấy tờ 🙂
  Tên Lan Anh đẹp mà chị. Em thắc mắc vì không phải là “An” thôi.
  Gọi như vậy ở nhà tốt lắm đó chị, cho tụi nhỏ khỏi quên là mình có 1/2 máu Việt trong người 🙂

   • Người ta là thiểu số, phải ưu tiên chứ! 🙂
    Chưa dạy chứ không phải không dạy mà chị. Đừng lo, rồi tụi nhỏ sẽ nhận ra sự khác biệt về hình dáng bên ngòai giữa mami & người Đức “chính cống”, sẽ hiểu thôi :-).

 13. Hi vọng là vậy 😀 . Tụi nó cứ nhận mình là người Đức .
  Có một lần nó hỏi chị , cơ hội tốt mà lỡ bỏ qua 😦 : ‘ Mami ơi sao da con trắng , mắt nâu , tóc nâu ? Chứ không như mấy bạn da trắng , mắt xanh , tóc vàng hả mẹ ? ‘ . Chị trả lời qua loa : ‘ Nâu nâu ới đẹp ! ‘ . Biết vậy hồi đó nói rõ ra luôn 😦 😦 .
  Em cho nick đi nha ! Bữa nào có bánh tự chế hú em chứ 😀 !

  • Gửi một lố hình qua rồi hông biết em nhận được chưa ? Nhận được rồi nhớ comment nhé !
   Giáo huấn xong trước giờ ngủ , Bơ xuân phong : ‘ Vietnamesische papa ist immer Mami ? ‘ , Kid : ‘ gesichert ‘ . Mẹ : ‘ nicht-deutscher Papa ist ‘ . Không biết nàng có hiểu tiếng Đức không nhỉ , phiên dịch nhá 😀 . Bơ : ‘ Papa cũng là người VN hả mẹ ? ‘ , Kid : ‘ Chắc vậy ‘ , mẹ : ‘ Không phải papa là người made in Gremany ( Đức ) . ‘

 14. Hehe , thiệt may vì mình có tên trong danh sách Blog Bimxi thích 🙂 🙂 . Để tạo cái mục ‘ Blog yêu thích ‘ và cái ‘ Nhắn nhe ‘ thì phải làm sao hở em 🙂 ? Bày cho chị với 🙂 . Khổ , ngu công nghệ khiếp 😦 .

  • Em cũng mất cả buổi mới mò ra được cách tạo thêm mục (widget) mới đấy ạ! Chẳng phải mình chị đâu. Yên tâm nhé! 🙂
   Chị vào Dashboard, nhìn cái list bên tay trái (chỗ mình quản lí phản hồi í) -> đưa chuột vào mục giao diện thì sẽ thấy 1 mớ các thứ linh tinh -> chọn Widget -> thêm hay bớt widget gì thì tùy mình.
   Cần gì thì hú em nhé. Em cũng không rành lắm, chỉ biết sơ sơ thôi. Có điều dạo này em lười vào bếp nên sợ không trả lời chị sớm được 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s